Chào mừng quý vị đã đến với Cổng thông tin điện tử huyện Nghi Xuân
Dự án phát triển 06/10/2017 (66)

Nghi Xuân thông qua Đồ án quy hoạch, điều chỉnh quy hoạch chi tiết bãi tắm ngoài lạch đào - Khu du lịch Xuân Thành

Cỡ chữ
Huyện Nghi Xuân vừa phối hợp với trường Đại học Kiến trúc Hà Nội thông qua đồ án điều chỉnh quy hoạch chi tiết 1/500 xây dựng Khu dịch vụ du lịch biển và nhà hàng ẩm thực ngoài lạch đào - Khu du lịch Xuân Thành. Tham dự có các đồng chí Trần Báu Hà- TUV-Bí thư Huyện ủy-Chủ tịch HĐND huỵên, Nguyễn Hải Nam-Chủ tịch UBND huyện, Bùi Việt Hùng-Phó Chủ tịch UBND huyện.


Sau khi làm việc cụ thể với hai nhà đầu tư công ty hợp tác Toàn Cầu và công ty cổ phần Song Ngư Sơn - Giang Đình nhà tư vấn đã thống nhất phương án để điều chỉnh phù hợp với quy hoạch đối với số lương nhà hàng ẩm thực, kết cấu hạ tầng được xây dựng ngào lạch đào khu du lịch Xuân Thành.

Ngay sau khi nghe thông qua đồ án điều chỉnh quy hoạch và sự tham gia góp ý của các phòng ban chuyên môn, Bí thư Huyện ủy Trần Báu Hà và Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Hải Nam đã cơ bản thống nhất phương án điều chỉnh quy hoạch. Tuy nhiiên các đồng chí đã yêu cầu đơn vị tư vấn nghiên cứu kỹ lưỡng phương án quy hoạch để bố trí phù hợp cảnh quan, chia theo cụm, cự ly bằng nhau để các nhà hàng bám biển hơn, bố trí hai nhà hàng tại khu trung tâm quảng trường cần cân đối có quy mô từ 500-1500m 2 , nhất là các góc nhìn ra biển để tạo nét đẹp cho vùng quy hoạch phù hợp với đặc điểm sinh hoạt của địa phương. Các cụm gửi xe bố trí phù hợp, nhà tư vấn khảo sát thực địa để đảm bảo rừng phòng hộ, các khối nhà hàng nhỏ, bãi đậu xe, khu tắm trắng phù hợp để tránh thời gian di chuyển cho du khách. Cần nghiên cứu hệ thống nước thải, cấp nước ngọt đảm bảo để điều chỉnh một cách phù hợp nhất, đánh giá tác động môi trường một cách kỹ lưỡng nhằm đảm bảo mục tiêu phát triển bền vững và đẩy nhanh hoàn tất hồ sơ trước ngày 20/10 trình tỉnh phê duyệt để tiến hành triển khai xây dựng kịp tiến độ.

Ngọc Trâm

Bình Luận Mới

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Tin đọc nhiểu