Chào mừng quý vị đã đến với Cổng thông tin điện tử huyện Nghi Xuân
Y tế - Sức khỏe 09:12 13/12/2021 (311)

Nghi Xuân tiêm phòng COVID-19 đợt 3 cho hơn 5.400 trẻ em từ 12 đến dưới 18 tuổi

Cỡ chữ
Tiêm phòng đợt 3 dành cho trẻ em, huyện Nghi Xuân sẽ tiến hành tiêm hơn 5.400 liều vắc-xin phòng COVID-19 cho học sinh đủ 12 tuổi đến dưới 18 tuổi.


Hôm nay (13/12), huyện Nghi Xuân tổ chức tiêm hơn 5.400 liều vắc-xin Pfizer phòng COVID-19 cho trẻ em đủ 12 tuổi đến dưới 18 tuổi.


Thời gian tiêm đợt 3 này thực hiện từ ngày 13-17/12 tại các trường THCS trên địa bàn.


Trước khi tiêm, học sinh được kiểm tra thân nhiệt và sàng lọc y tế đầy đủ. Riêng các trường hợp béo phì, có bệnh nền thì được chuyển đến tiêm tại Trung tâm Y tế huyện.


“Để công tác tiêm phòng đảm bảo an toàn, đúng tiến độ, Trung tâm Y tế huyện đã chỉ đạo các Trạm Y tế với nhà trường tuyên truyền đến các bậc phụ huynh, học sinh; phối hợp chuẩn bị đẩy đủ điều kiện, cơ sở vật chất. Bên cạnh đó, bố trí nhân lực hỗ trợ các điểm tiêm, xử lý khi có tình huống xảy ra” Phó Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Nghi Xuân Phạm Thị Hồng Lam cho hay.


Công tác tổ chức tiêm chủng cho học sinh được thực hiện đúng quy trình, quy định và theo dõi chặt chẽ sau khi tiêm. Quá trình tiêm, các nhà trường thực hiện cuốn chiếu theo từng lớp, bố trí từng khung giờ khác nhau, chỗ ngồi đảm bảo giãn cách và thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 theo quy định.

Đức Đồng - Trung Kiên

 

 

Bình Luận Mới

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Tin đọc nhiểu