Chào mừng quý vị đã đến với Cổng thông tin điện tử huyện Nghi Xuân
Thời sự 16:34 17/08/2020 (7692)

Nghi Xuân tổ chức hội nghị lấy ý kiến về các đồ án quy hoạch Khu đô thị - du lịch - dịch vụ ven biển

Cỡ chữ
Sáng nay 17/8, huyện Nghi Xuân đã tổ chức hội nghị lấy ý kiến của các cơ quan, tổ chức, cá nhân về các Đồ án quy hoạch Khu đô thị - du lịch - dịch vụ ven biển.


Bí thư Huyện ủy Phan Tấn Linh, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Nguyễn Văn Hiếu, Phó Chủ tịch UBND huyện Bùi Việt Hùng chủ trì hội nghị

Các đồ án gồm: Quy hoạch phân khu xây dựng Khu đô thị Du lịch Xuân Trường - Xuân Hội, tỷ lệ 1/2.000; quy hoạch chi tiết xây dựng Khu đô thị - Du lịch - Dịch vụ Xuân Yên, tỷ lệ 1/500; quy hoạch chi tiết xây dựng Khu đô thị du lịch Xuân Đan - Xuân Phổ, tỷ lệ 1/500. Các đồ án quy hoạch trên do Công ty Cổ phần Tập đoàn T&T tài trợ và đơn vị tư vấn.


Đồ án quy hoạch phân khu xây dựng Khu đô thị Du lịch Xuân Trường - Xuân Hội

Theo đó, đồ án quy hoạch phân khu xây dựng Khu đô thị Du lịch Xuân Trường - Xuân Hội, tỷ lệ 1/2.000 có tổng diện tích 627,4ha. Đây là Khu đô thị du lịch gắn với văn hóa - lịch sử của vùng đất Đan Nhai - Hội Thống gồm có: Khu truyền thuyết Cố đô Ngàn Hống và Du lịch văn hóa Làng chài cổ Đan Nhai - Hội Thống; Khu hỗn hợp Thương mại dịch vụ gắn với cảng cá Xuân Hội và đường quốc lộ ven biển; Khu hỗn hợp bến tàu du lịch Cửa Hội, dịch vụ cho thuê tàu ra đảo, thuê thuyền câu cá; Khu ở sinh thái với dịch vụ tiện ích đồng bộ; Khu khách sạn, Biệt thự nghỉ dưỡng, Resort cao cấp và cắm trại gia đình; Khu cây xanh, vui chơi giải trí, thể dục - thể thao.


Đồ án Khu đô thị - Du lịch - Dịch vụ Xuân Yên

Khu đô thị - Du lịch - Dịch vụ Xuân Yên, tỷ lệ 1/500 có diện tích 68,9ha, được quy hoạch gồm: Khu trường học và cộng đồng dân cư; Quần thể công trình mang tính nghiên cứu - trải nghiệm; Khu nghỉ dưỡng và bãi tắm. Trong đó, sơ đồ phân khu chức năng lõi trung tâm gồm: Trung tâm triển lãm về Hải Thượng Lãn Ông; Trung tâm ẩm thực dược liệu; trung tâm chăm sóc sức khỏe; trung tâm tổ hợp dịch vụ dược liệu; khu hỗn hợp…


Khu đô thị du lịch Xuân Đan - Xuân Phổ

Khu đô thị du lịch Xuân Đan - Xuân Phổ, tỷ lệ 1/500 có diện tích 154,3ha. Với ý tưởng quy hoạch xây dựng Khu đô thị du lịch đậm nét hình ảnh Núi Hồng - sông Lam. Tại phân khu chức năng trung tâm ở Xuân Đan với một chuỗi gồm: quảng trường trung tâm, Bảo tàng lịch sử, nhà văn hóa nghệ thuật Ca Trù, hệ thống dịch vụ, nhà hàng; hệ thống khách sạn, khu nghỉ dưỡng…


Tại hội nghị, các ý kiến cơ bản đã nhất trí với các nội dung trong đồ án quy hoạch do nhà tư vấn trình bày. Tuy nhiên các đại biểu cũng đã đề xuất các nội dung như: Trong đồ án quy hoạch cần quan tâm công tác vệ sinh, môi trường, công tác an sinh xã hội đối với các hộ dân sau khi nhường đất phục vụ dự án, bổ sung các khu vui chơi, giải trí nhất là cho người già và trẻ em; cần đưa vào các khu gian hàng giới thiệu các sản phẩm văn hoá của Nghi Xuân, giới thiệu các sản phẩm OCOP. Các dự án phải phù hợp với quy hoạch chung tổng thể của cả huyện Nghi Xuân.

Kết luận hội nghị, Bí thư Huyện ủy Phan Tấn Linh đã nhấn mạnh: Các đồ án trên đã được nghiên cứu kỹ càng, công phu và bám sát nhiệm vụ quy hoạch đã được UBND tỉnh phê duyệt. Việc lập quy hoạch các đồ án trên là phù hợp với tình thực tế và xu thế phát triển của huyện Nghi Xuân nói riêng cũng như của tỉnh Hà Tĩnh nói chung.

Đồng chí Bí thư Huyện ủy cũng yêu cầu đơn vị tư vấn tiếp thu các ý kiến của đại biểu để chỉnh sửa đồ án cho phù hợp với tình hình thực tế; cần đánh giá sát hiện trạng, từ đó đưa ra các phương án xử lý phù hợp; điều chỉnh quy hoạch một cách hài hoà giữa nhà ở và các công trình giải trí; quan tâm đến sự đa dạng giữa các quy hoạch.

Anh Đức 


Bình Luận Mới

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Tin đọc nhiểu