Chào mừng quý vị đã đến với Cổng thông tin điện tử huyện Nghi Xuân
Thông tin VHXH 15:13 09/06/2018 (534)

Nghi Xuân tổ chức Liên hoan Dân ca ví, dặm Nghệ Tĩnh lần thứ III

Cỡ chữ
Sáng nay (9/6), huyện Nghi Xuân tổ chức liên hoan Dân ca ví, dặm Nghệ Tĩnh lần thứ III năm 2018. Tham dự khai mạc liên hoan có các đồng chí lãnh đạo Sở VHTT&DL tỉnh, Trung tâm văn hóa điện ảnh tỉnh. Lãnh đạo huyện Nghi Xuân có Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Nguyễn Văn Hiếu, Phó Chủ tịch HĐND huyện Phan Thị Kim Oanh.


Liên hoan lần này quy tụ gần 500 người là nghệ nhân, diễn viên đến từ các câu lạc bộ...

Trong dòng chảy văn hóa dân gian và nhịp thở cuộc sống đương đại, dân ca ví, giặm Nghệ Tĩnh là loại hình nghệ thuật có giá trị nhân văn sâu sắc với nghệ thuật độc đáo, phản ánh rõ nét tâm hồn, cốt cách con người xứ Nghệ. Năm 2014, dân ca ví, giặm Nghệ Tĩnh được UNESCO công nhận là văn hóa phi vật thể của nhân loại. Đây là mốc son đánh dấu sức lan tỏa, sự ghi nhận của thế giới với di sản để dân ca ví, dặm trở thành niềm tự hào của 2 tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh.


Tiết mục của thị trấn Xuân An...


... CLB Tiên Điền

Những năm qua, công tác bảo tồn và phát huy giá trị dân ca ví dặm của huyện Nghi Xuân luôn được quan tâm khiến loại hình nghệ thuật này đã và đang phát triển mạnh mẽ. Đến nay toàn huyện nghi Xuân có trên 80 CLB dân ca đang hoạt động.

Liên hoan lần này có sự tham gia của 18/19 xã, thị trấn với gần 500 người là những nghệ nhân, diễn viên đến từ các CLB các cấp. Đồng thời là dịp để các CLB giao lưu học hỏi rút kinh nghiệm, tìm kiếm nhân tố mới, nuôi dưỡng các thế hệ nghệ nhân nòng cốt trong các CLB nhằm tiếp tục đẩy mạnh phong trào hát dân ca ví, giặm Nghệ Tĩnh trên địa bàn dân cư.
Các tiết mục đã để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng khán giả

Đây cũng là dịp để huyện Nghi Xuân lựa chọn đại diện đơn vị tiêu biểu tham gia liên hoan dân ca ví, giặm Nghệ Tĩnh tỉnh Hà Tĩnh tổ chức vào quý III/2018

Thanh Huyền

Bình Luận Mới

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Tin đọc nhiểu