Chào mừng quý vị đã đến với Cổng thông tin điện tử huyện Nghi Xuân

Nghi Xuân tổng kết, trao giải Cuộc thi tìm hiểu "550 năm huyện Nghi Xuân"

Cỡ chữ
Chiều 25/8, huyện Nghi Xuân tổ chức tổng kết Cuộc thi tìm hiểu "550 năm huyện Nghi Xuân". Cùng dự có Bí thư huyện ủy Phan Tấn Linh, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Nguyễn Văn Hiếu, Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Hải Nam cùng các đồng chí trong BTV Huyện ủy, thường trực HĐND, UBND, UBMTTQ huyện.


Sau hơn 2 tháng triển khai Cuộc thi, với niềm tự hào sâu sắc, tinh thần trách nhiệm cao, cuộc thi tìm hiểu về lịch sử hình thành và phát triển đã được triển khai một cách sâu rộng, có chất lượng.

Ban tổ chức đã nhận được gần 6.000 bài dự thi của cán bộ, đảng viên, công nhân viên chức, học sinh, nhân dân trong và ngoài  huyện. Qua công tác sơ khảo đã lựa chọn 82 bài chất lượng tốt được các đơn vị, địa phương chọn tham gia chấm giải cấp huyện.

Nhiều cơ quan, đơn vị, 100% cán bộ, công nhân viên chức cùng tham gia (trong đó có hình thức viết tay như BCH Quân sự huyện) với chung một mục đích tìm hiểu huyện Nghi Xuân 550 năm thành lập và phát triển (1469 - 2019).Thông qua đó thấy được truyền thống hào hùng của quê hương trong tiến trình xây dựng và bảo vệ Tổ quốc cũng như trong quá trình xây dựng quê hương Nghi Xuân trong thời kỳ đổi mới và thấy được trách nhiệm của bản thân, của tập thể trong giữ gìn và phát huy truyền thống tốt đẹp của quê hương. Nhiều địa phương, đơn vị  tham gia tích cực, có tỷ lệ người tham gia dự thi cao và nộp bài đúng thời gian quy định. Điển hình là phòng Giáo dục; Huyện đoàn, Ban CHQS huyện, UBND xã Xuân Hội, UBND xã Xuân Trường; Liên đoàn LĐ huyện; UBND xã Xuân Hồng; Trường THPT Nguyễn Du, Nguyễn Công Trứ…

Nhiều bài thi được đầu tư công phu, chu đáo về mặt nội dung, trình bày đẹp từ 400-550 trang, có những bài dự thi viết tay từ 200-300 trang; bổ sung tư liệu mới; đề xuất phương án bảo tồn, phát huy các giá trị di tích và nêu các giải pháp để xây dựng Nghi Xuân ngày càng giàu đẹp, văn minh; trình bày khoa học, logic; có các phụ đề, phụ lục minh họa như hình ảnh, biểu đồ, số liệu, các gương điển hình, âm nhạc, thơ ca, đĩa CD bài hát về Nghi Xuân... thể hiện được tinh thần tự hào về truyền thống cách mạng và tình yêu quê hương tha thiết, khát vọng vươn lên đổi mới trong từng trang viết.

Kết thúc cuộc thi, BTC đã trao Giấy chứng nhận cho 11 tập thể đã có  thành tích cao trong chỉ đạo có nhiều bài chất lượng, đảm bảo số lượng và trao giấy chứng nhận đạt giải cho 30 cá nhân.


Bí thư Huyện ủy Phan Tấn Linh trao giải nhất cho thí sinh Trần Thị Thu Ngà - THPT Nguyễn Du


Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Nguyễn Văn Hiếu và Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Hải Nam trao giải nhì cho 3 thí sinh


Phó Chủ tịch HĐND huyện Phan Thị Kim Oanh và Phó Chủ tịch UBND huyện Bùi Việt Hùng trao giải 3 cho 6 thí sinh

Giải nhất thuộc về Trần Thị Thu Ngà - Trường THPT Nguyễn Du; Giải nhì trao cho Lê Thị Đào - Trường mầm non Xuân Hải, Ngô Thị Thanh Nga - UBND xã Xuân Lĩnh, Phạm Thị Ních Hường- Trường THCS Hoa Liên; Giải ba gồm: Trần Thị Linh - Trường THCS Xuân Viên, Nguyễn Trung Thành - Trường THCS Tiên Yên, Trần Trọng Hải - Ban Chỉ huy Quân sự huyện, Đinh Quang Đán - Trường tiểu học Xuân Hội, Ngô Minh Nguyệt - Trường tiểu học Cương Gián 1, Lê Thị Hồng Thắm - Trường tiểu học Xuân Phổ.


Bí thư Huyện ủy Phan Tấn Linh trao giải nhất tập thể cho phòng Giáo dục& Đào tạo huyện


Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Nguyễn Văn Hiếu và Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Hải Nam trao giải nhì cho các tập thể Ban CHQS huyện, trường THPT Nguyễn Du


Phó Chủ tịch HĐND huyện Phan Thị Kim Oanh và Phó Chủ tịch UBND huyện Bùi Việt Hùng trao giải 3 cho các tập thể LĐLD huyện, Huyện đoàn, trường THPT Nguyễn Công Trứ

Đình Hà – Hồng Quang

Bình Luận Mới

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Tin đọc nhiểu