Chào mừng quý vị đã đến với Cổng thông tin điện tử huyện Nghi Xuân
Xây dựng nông thôn mới 15:39 07/04/2018 (115)

Nghi Xuân tổng kết và trao giải cuộc thi xây dựng mô hình du lịch hộ gia đình Homestay gắn với trải nghiệm nông thôn mới

Cỡ chữ
Chiều ngày (7/4), huyện Nghi Xuân đã tổ chức cuộc thi Homestay cho 14 hộ gia đình được lựa chọn làm “du lịch tại gia” ở thôn Phong Giang, xã Tiên Điền. Dự lễ tổng kết và trao giải có các đồng chí Nguyễn Thanh Bình - Phó Vụ trưởng Vụ khách sạn (Tổng Cục du lịch VN), Lê Trần Sáng - Phó Giám đốc Sở VHTT&DL Hà Tĩnh, Trần Huy Oánh – Phó Giám đốc Sở NN&PTNT - Chánh văn phòng nông thôn mới tỉnh, Nguyễn Hải Nam - Chủ tịch UBND huyện, Phạm Tiến Hưng và Bùi Việt Hùng – Phó Chủ tịch UBND huyện Nghi Xuân.Các phần thi gồm có 3 nhóm tiêu chí đó là: nhóm tiêu chí 1 gồm nhà ở, công trình phụ trợ và phòng lưu trú; nhóm 2 gồm vườn hộ và công trình chăn nuôi, hàng rào xanh, vệ sinh môi trường; nhóm 3 gồm tổ chức nấu một mâm cơm gia đình cho 6 người ăn với yêu cầu vừa đẹp mắt, đảm bảo đủ chất dinh dưỡng và mang đậm bản sắc của mâm cơm người dân xứ Nghệ.
Các hộ gia đình tham gia nấu mâm cơm gia đình...

Tham gia cuộc thi các hộ gia đình Homestay còn phải thực hành kỹ năng giao tiếp, văn hóa ứng xử với khách; giới thiệu một số địa danh hoặc di tích lịch sử khi khách đến lưu trú.


Nhà cửa khang trang, sạch đẹp, thoáng mát...

Tại lễ tổng kết và trao giải, 14 hộ gia đình tham gia mô hình du lịch Homestay của thôn Phong Giang, xã Tiên Điền được Phó Vụ trưởng Vụ khách sạn (Tổng Cục du lịch Việt Nam) Nguyễn Thanh Bình và các chuyên gia trong ngành du lịch các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình trao đổi một số kinh nghiệm trong khai thác hiệu quả mô hình du lịch Homestay.


Bà Nguyễn Thanh Bình - Phó Vụ trưởng vụ khách sạn cùng Chánh văn phòng NTM tỉnh Trần Huy Oánh và Phó giám đốc sở VHTT&DL Lê Trần Sáng trao giải nhất cho hộ bà Nguyễn Thị Việt


Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Hải Nam trao giải nhì cho hộ gia đình Lê Thị Hiền và Nguyễn Thị Phượng


Phó Chủ tịch UBND huyện Bùi Việt Hùng trao giải ba cho các hộ Trần Đức Bình, Nguyễn Thị Hằng, Nguyễn Thị Thiện...


Chủ tịch UBMTTQ huyện Lê Tiến Hải trao giải khuyến khích cho các hộ dự thi...

Kết quả, hộ gia đình bà Nguyễn Thị Việt đạt giải nhất, các hộ Lê Thị Hiền và Nguyễn Thị Phượng đạt giải nhì, các hộ Trần Đức Bình, Nguyễn Thị Hằng, Nguyễn Thị Thiện đạt giải ba. Ban tổ chức cũng đã trao 8 giải khuyến khích cho các hộ dự thi khác.

Đình Hà - Anh Đức

Bình Luận Mới

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Tin đọc nhiểu