Chào mừng quý vị đã đến với Cổng thông tin điện tử huyện Nghi Xuân

Nghi Xuân tuyên dương 130 cháu ngoan Bác Hồ

Cỡ chữ
Sáng nay 2/7, Hội đồng đội huyện Nghi Xuân tổ chức Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ lần thứ XIII nhằm tôn vinh những tấm gương thiếu nhi tiêu biểu trong học tập, rèn luyện và công tác đội.


Cùng dự có đại diện tỉnh đoàn Hà Tĩnh. Lãnh đạo huyện có Bí thư Huyện ủy Phan Tấn Linh, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện Nguyễn Văn Hiếu, Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Hải Nam cùng các Ủy viên BTV Huyện ủy và 130 đại biểu cháu ngoan Bác Hồ đại diện cho hơn 13.000 thiếu niên nhi đồng toàn huyện. 


Toàn huyện Nghi Xuân hiện có 17 Hội đồng đội cấp xã, thị trấn; 30 liên đội trường học với tổng số 13.057 học sinh (8.867 đội viên, 4.190 nhi đồng).


5 năm qua, nhiều hoạt động giáo dục, tuyên truyền, tạo sân chơi cho các em được tổ chức sôi nổi, thiết thực. 100% liên đội thực hiện tốt phong trào “Thiếu nhi Nghi Xuân thi đua thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy”.


Màn sinh hoạt truyền thống....

Trong 5 năm, toàn huyện tổ chức được trên 300 buổi nói chuyện truyền thống cho trên 12.000 lượt đội viên, thiếu niên, nhi đồng.

Các hoạt động "uống nước nhớ nguồn", "đền ơn đáp nghĩa", "hành trình đến các địa chỉ đỏ" được chú trọng và triển khai rộng rãi. Qua đó, tổ chức tốt thăm hỏi, tặng 980 suất quà cho gia đình thương binh liệt sỹ;  hơn 3.000 suất quà cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp tết Trung thu, ngày quốc tế thiếu nhi...


Các tiết mục văn nghệ

Bên cạnh đó, thực hiện tốt phong trào “tuổi nhỏ làm việc nhỏ”, các liên đội đã tổ chức cho các em tham gia các phần việc như tổng vệ sinh trường học, xây dựng cảnh quan môi trường, đoạn đường hoa…

Các phong trào thi đua học tập, giúp nhau cùng tiến bộ như phong trào "học đi đôi với hành", "vượt khó học tốt", "đôi bạn cùng tiến"... được duy trì và lan tỏa.

Trung bình mỗi năm, toàn huyện kết nạp 1.500 đội viên mới, hơn 400 đội viên ưu tú kết nạp vào Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh. Qua đánh giá, hàng năm có trên 85% thiếu niên, nhi đồng đạt danh hiệu cháu ngoan Bác Hồ.

Thời gian qua, Hội đồng đội huyện cũng xây và trao tặng 10 khu vui chơi mini cho trẻ em trị giá trên 100 triệu đồng góp phần tạo sân chơi lành mạnh cho các em; tổ chức 3 lớp dạy bơi miễn phí cho hơn 100 thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn.


Phát biểu tại Đại hội, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện Nguyễn Văn Hiếu đã nhiệt liệt biểu dương những thành tích mà các đội viên thiếu niên, nhi đồng toàn huyện đạt được trong 5 năm qua.

“Mỗi đại biểu cháu ngoan Bác Hồ được tuyên dương trong đại hội hôm nay cần tiếp tục nỗ lực lớn, quyết tâm cao hơn nữa, thực sự đầu tàu gương mẫu trong các phong trào thi đua của Đội, là tấm gương sáng để các bạn nhỏ khác học tập, noi theo” Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy nhấn mạnh.


Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy cũng đề nghị các cấp ủy Đảng, chính quyền, các ban ngành đoàn thể tiếp tục quan tâm, chăm lo, tạo mọi điều kiện cho công tác bảo vệ, chăm sóc, giáo dục trẻ. Đầu tư, hoàn thiện các thiết chế văn hóa phục vụ hoạt động thiếu nhi.

Tiếp tục tăng cường công tác giáo dục pháp luật, giáo dục truyền thống cho các em học sinh; đổi mới hình thức giáo dục để thu hút, tập hợp các em vào những hoạt động đoàn, đội; đẩy mạnh các nội dung thi đua bằng các phong trào thiết thực.


Đại diện Tỉnh đoàn Hà Tĩnh và Bí thư Huyện ủy Phan Tấn Linh trao hoa và giấy chứng nhận...


Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Nguyễn Văn Hiếu và Trưởng ban Dân vận Huyện ủy Trần Quỳnh Thao trao hoa và giấy chứng nhận..


Đại biểu chụp ảnh lưu niệm cùng 130 cháu ngoan Bác Hồ


Ra mắt 13 đại biểu đi dự cháu ngoan Bác Hồ toàn tỉnh...

Nhân dịp này, Hội đồng đội huyện Nghi Xuân đã khen thưởng và trao chứng nhận “Cháu ngoan Bác Hồ”cho 130 em thiếu nhi trên toàn huyện và cử 13 đại biểu tham dự Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ toàn tỉnh sắp tới.


Trước đó, tại phiên thứ nhất Đại hội, Hội đồng đội huyện đã trao 30 suất quà, mỗi suất 300 nghìn đồng cho các em học sinh khó khăn.

Đức ĐồngBình Luận Mới

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Tin đọc nhiểu