Chào mừng quý vị đã đến với Cổng thông tin điện tử huyện Nghi Xuân
Giáo dục 15:51 23/06/2022 (445)

Nghi Xuân tuyên dương, khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc năm học 2021-2022

Cỡ chữ
Sáng nay 23/6, huyện Nghi Xuân tổ chức Lễ tuyên dương, khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong bồi dưỡng học sinh đạt giải cao tại các kỳ thi và các em học sinh giỏi tiêu biểu năm học 2021-2022.

  

Tham dự có Phó Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Tĩnh Nguyễn Thị Nhung Quyên, Chủ tịch UBND huyện Lê Anh Dũng, Phó Chủ tịch UBND huyện Bùi Việt Hùng.

Năm học vừa qua, mặc dù gặp nhiều khó khăn do dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, song ngành GD&ĐT huyện Nghi Xuân đã không ngừng nỗ lực phấn đấu và gặt hái được nhiều thành tích ấn tượng, công tác giáo dục mũi nhọn vẫn đạt được kết quả cao.


Chủ tịch UBND huyện Nghi Xuân đã vinh danh, khen thưởng 3 tập thể nhà trường: Trường THCS Nguyễn Trãi, THCS Xuân Viên, THCS Phổ Hải.


Khen thưởng 15 giáo viên có thành tích xuất sắc trong công tác bồi dưỡng học sinh giỏi và đạt các giải cao trong các kỳ thi học sinh giỏi

Toàn huyện có 9 học sinh giỏi Quốc gia; 166 học sinh giỏi cấp tỉnh, trong đó có 8 giải nhất, 29 giải nhì và 63 giải ba; có 187 học sinh đạt thành tích cao tại các Cuộc thi, sân chơi do các Bộ, ban ngành, các đơn vị tổ chức; có 235 em đạt học sinh giỏi huyện. Riêng học sinh cấp THPT toàn huyện có 83 học sinh giỏi cấp tỉnh.


Lãnh đạo Sở GD&ĐT, huyện Nghi Xuân trao giấy khen cho 9 học sinh giỏi cấp quốc gia và 8 học sinh giành giải nhất tỉnh.


..trao giấy khen cho 30 em học sinh đạt giải nhì cấp tỉnh


..trao thưởng cho học sinh giỏi huyện

 

2 em học sinh Trần Minh Hoàng và Võ Trọng Khải - lớp 9E, Trường THCS Nguyễn Trãi thủ khoa đầu vào trường chuyên năm học 2022 - 2023.

Trong số các em đạt giải cao, tiêu biểu là Trần Minh Hoàng và Võ Trọng Khải đều là học sinh lớp 9E, Trường THCS Nguyễn Trãi. Trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT, em Trần Minh Hoàng đạt điểm tuyệt đối và thủ khoa đầu vào Trường THPT Chuyên Đại học Vinh; em Võ Trọng Khải là học sinh duy nhất có bài thi môn Toán chuyên đạt điểm tuyệt đối (20/20) và thủ khoa đầu vào Trường THPT Chuyên Phan Bội Châu (Nghệ An) năm học 2022 - 2023.

 

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND huyện Bùi Việt Hùng đã ghi nhận và đánh giá cao tinh thần vượt khó, nỗ lực phấn đấu và dành được nhiều kết quả đáng trân trọng của đội ngũ cán bộ, giáo viên và học sinh trong toàn huyện. Năm học vừa qua, trên địa bàn Nghi Xuân đã có nhiều học sinh tiêu biểu trong phong trào học tập. Nhiều học sinh đi đầu trong phong trào “đôi bạn cùng tiến”, giúp đỡ học sinh có hoàn cảnh khó khăn, vươn lên trong học tập. Cùng với đó, có nhiều học sinh giành thành tích xuất sắc trong kỳ thi học sinh giỏi các cấp.

“Để có được những thành tích xuất sắc trong công tác bồi dưỡng học sinh giỏi, toàn ngành GD&ĐT Nghi Xuân đã có nhiều giải pháp đồng bộ và tích cực từ việc phát hiện học sinh có năng khiếu, đến việc lựa chọn đội tuyển, lập chương trình kế hoạch giảng dạy, bố trí giáo viên phụ trách, tổ chức dạy bồi dưỡng. Công tác bồi dưỡng học sinh giỏi được tổ chức một cách quy củ, bài bản từ các trường tiểu học, THCS đến THPT” Phó Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh.

Phó Chủ tịch UBND huyện đề nghị ngành GD&ĐT huyện cần thực hiện tốt các nhiệm vụ, nhất là các cuộc vận động và phong trào thi đua dạy tốt, học tốt gắn với học tập và làm theo tấm gương, đạo đức Hồ Chí Minh. Đẩy mạnh hoạt động khuyến học, khuyến tài, các phong trào xây dựng gia đình, dòng họ, cộng đồng hiếu học. Cấp ủy, chính quyền các xã, thị trấn và ngành GD&ĐT cần tích cực huy động các nguồn lực đầu tư cho phát triển giáo dục có trọng điểm, đề ra chiến lược lâu dài để giáo dục của huyện thực sự trở thành điểm sáng.

Anh Đức

Bình Luận Mới

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Tin đọc nhiểu