Thông tin VHXH 19:59 02/03/2020 (719)

Nghi Xuân xử lý thu gom, xử lý hơn 25 lít dầu trên bờ sông Lam

Chiều nay 2/3, Phòng Tài nguyên Môi trường huyện Nghi Xuân – Hà Tĩnh cùng các cơ quan chức năng của huyện đã kiểm tra, khắc phục, thu gom lượng dầu thải tràn ra sông Lam.

Trước đó, vào sáng 2/3, người dân thôn Hồng Nhất xã Xuân Giang đã phản ánh về việc có nhiều vết dầu đen, có mùi hôi và nhớt trôi nổi trên mặt nước, bám vào thân cây dọc theo bờ sông Lam đoạn qua địa phương này.

Ngay sau khi tiếp nhận thông tin, Phòng Tài nguyên Môi trường huyện đã phối hợp với lực lượng Công an, chính quyền địa phương tiến hành kiểm tra sự việc và thu gom xử lý số dầu...

Qua kiểm tra, phát hiện có điểm dầu thải nằm trên bờ sông Lam, đoạn từ phía Tây cầu Cảng của Kho xăng dầu của Công ty cổ phần thương mại xây lắp và XNK Miền Trung tại Hà Tĩnh đến điểm neo đậu của du thuyền Giang Đình Cổ Độ.

Ngoài ra, có một lượng dầu tràn trên bề mặt nước đoạn neo đậu của du thuyền Giang Đình Cổ Độ.

Sau khi xử lý, khu vực này không còn bị đen như trước

Sau khi kiểm tra, các cơ quan chức năng vẫn chưa xác định được nguyên nhân gây ra sự việc tràn dầu trên.

Các cơ quan chức năng huyện Nghi Xuân đã phối hợp chính quyền địa phương và các chủ tàu huy động lực lượng, phương tiện thu gom toàn bộ lượng dầu thải trên và đã thu gom gần 25 lít, đưa đi xử lý theo đúng quy định.

Hồng Quang