Thông tin kinh tế 06/05/2020 (435)

Ngư dân Xuân Liên trúng đậm cá trích

Những ngày này, ngư dân xã Xuân Liên, huyện Nghi Xuân vui mừng bởi sau mỗi chuyến ra khơi khoảng 5- 7 tiếng, hàng trăm tàu thuyền lại cập bờ với những tay lưới đầy ắp cá trích.

Video: Tàu cá ngư dân Xuân Liên cập bờ

Mỗi chuyến ra khơi của ngư dân nơi đây từ 15 giờ chiều đến 21 giờ cùng ngày.

Bãi biển đã trở nên tấp nập, đông đúc khi những tiếng nói cười vui vẻ, những tiếng máy nổ của những chuyến bè cập bến.

Năm nay do thời tiết thuận lợi nên những chuyến đi đối với ngư dân đều mang về thu nhập cao. Có ngày, mỗi thuyền ở đây đi về được khoảng từ 300-500kg cá trích vì thế nhiều gia đình đã huy động hầu hết nhân lực ra cùng gỡ cá.

Với giá bán giao động từ 10.000 - 15.000 đồng/kg cá trích, ngư dân thu nhập có đêm từ 3- 8 triệu đồng.

Toàn xã Xuân Liên hiện có 152 tàu thuyền đánh bắt cá các loại, chủ yếu là tàu công suất nhỏ, đánh bắt gần bờ, với khoảng 300 lao động. Năm 2019 tổng thu nhập về đánh bắt và nuôi trồng thủy hải sản ở Xuân Liên đạt 23,5 tỷ đồng.

Đức Đồng