Chào mừng quý vị đã đến với Cổng thông tin điện tử huyện Nghi Xuân
Pháp luật 17:00 21/05/2022 (181)

Người dân Nghi Xuân phấn khởi trong ngày đầu thực hiện cấp biển số xe tại địa phương

Cỡ chữ
Từ ngày 21/5/2022, Công an tỉnh Hà Tĩnh thực hiện việc phân cấp đăng ký xe ô tô, xe mô tô, xe gắn máy. Trong đó, có 31 công an cấp xã đủ điều kiện thực hiện đăng ký xe xe mô tô, xe gắn máy. Đối với công an các huyện, tổ chức đăng ký, cấp biển số các loại xe ô tô, xe máy kéo, rơmoóc... Huyện Nghi Xuân sẽ thực hiện cấp biển số xe ô tô cho công dân tại trụ sở công huyện; xã Cổ Đạm và Cương Gián làm thủ tục cấp biển số xe mô tô, xe gắn máy, xe máy điện cho công dân tại xã.


Việc đăng ký tiến hành theo đúng trình tự, quy định

Tại trụ sở công an huyện Nghi Xuân, trong sáng ngày đầu tiên đã có gần chục chủ phương tiện đến làm thủ tục xin cấp biển số xe ô tô. Tại đây các công dân đã được cán bộ, chiến sỹ công an huyện Nghi Xuân hướng dẫn nhiệt tình, chu đáo trong quá trình hoàn thiện hồ sơ theo quy định của pháp luật. các thủ tục như nộp hồ sơ, kiểm tra xe, thu lệ phí, bấm biển số…đã được công an huyện Nghi Xuân tiến hành nhanh, gọn, kịp thời và đúng luật.


Những công dân đầu tiên tiến hành làm các thủ tục

Anh Nguyễn Văn Sơn, xã Đan Trường cho biết: “Việc triển khai cấp đăng ký xe tại các địa phương đã tạo điều kiện thuận lợi cho cá nhân anh cũng như người dân Nghi Xuân sẽ không phải di chuyển vào Thành phố Hà Tĩnh để làm thủ tục đăng ký xe như trước đây, bây giờ chỉ cần đến Công an huyện để làm thủ tục đăng ký như vậy vừa tiết kiệm được thời gian cũng như chi phí. Bên cạnh đó trong quá trình làm hồ sơ thủ tục, tôi cũng được các cán bộ, chiến sỹ Đội cảnh sát giao thông trật tự công an huyện Nghi Xuân hướng dẫn tận tình, chu đáo”.


Những biển số đầu tiên "chào đời" ở Trụ sở Công an huyện

Trung tá Võ Thị Hà, Đội trưởng Đội cảnh sát giao thông, trật tự Công an huyện Nghi Xuân cho biết: “Để quá trình làm thủ tục cấp biển số xe ô tô, mô tô, gắn máy, xe máy điện cho người dân được diễn ra thuận lợi, trước đó Công an huyện Nghi Xuân đã phối hợp với Trung tâm Văn hóa - Truyền thông huyện tổ chức tuyên truyền rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng; tổ chức tập huấn nghiệp vụ cho cán bộ, chiến sỹ công an huyện và công an 2 xã Cổ Đạm, Cương Gián”.

Cũng trong sáng ngày 21/5, Công an 2 xã Cổ Đạm và Cương Gián cũng đã tiến hành làm thủ tục cấp biển số xe mô tô, gắn máy, xe máy điện cho người dân tại các địa phương nói trên.

Anh Đức - Thế Hùng

 

 

 

 

 

 

 

Bình Luận Mới

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Tin đọc nhiểu