Chào mừng quý vị đã đến với Cổng thông tin điện tử huyện Nghi Xuân
Xây dựng nông thôn mới 14:30 10/02/2022 (270)

Nhiều địa phương ra quân xây dựng nông thôn mới nâng cao, kiểu mẫu

Cỡ chữ
Những ngày này, nhiều địa phương trên địa bàn Nghi Xuân đã phát động phong trào ra quân xây dựng xã nông thôn mới nâng cao, kiểu mẫu.

 

* Trong không khí thi đua lập thành tích mừng Đảng mừng Xuân mới Nhâm Dần 2022, xã Xuân Phổ đã tổ chức lễ phát động xây dựng xã NTM kiểu mẫu và trồng cây đầu xuân. Tham dự có Chủ nhiệm UBKT Huyện ủy Trần Thế Tài.

Để hoàn thành mục tiêu xây dựng xã đạt chuẩn NTM kiểu mẫu trong năm 2022, Xuân Phổ tiếp tục tập trung tuyên truyền nâng cao nhận thức và vai trò làm chủ của người dân trong xây dựng NTM; thực hiện có hiệu quả chính sách thu hút doanh nghiệp đầu tư vào lĩnh vực nông nghiệp; duy trì và xây dựng mới các cụm làng nghề truyền thống; huy động các nguồn lực xây dựng mới và nâng cấp cơ sở hạ tầng đảm bảo điều kiện sinh hoạt và sản xuất của người dân, từng bước hoàn thiện cơ sở hạ tầng hướng tới đô thị; làm tốt công tác vệ sinh môi trường, tạo cảnh quan môi trường sáng, xanh, sạch, đẹp.


Ngay sau lễ phát động xã Xuân Phổ, đã tổ chức cho cán bộ, đảng viên và Nhân dân trồng cây xanh, cây bóng mát và làm vệ sinh môi trường tại các tuyến đường giao thông và khu dân cư trên địa bàn.


* Xã Xuân Hải vừa tổ chức Lễ phát động xây dựng xã nông thôn mới nâng cao năm 2022 và ra quân trồng cây đầu xuân. Dự lễ có Chủ tịch UBMTTQ huyện Lê Tiến Hải.

Năm 2021, xã Xuân Hải đã tập trung xây dựng thêm 3 khu dân cư đạt chuẩn NTM kiểu mẫu, nâng tổng số khu dân cư mẫu lên 5/7 thôn; bê tông hóa thêm trên 200m đường giao thông, đổ hơn 2km lề đường, lát trên 1km gạch block, xây kè trên 800m đường giao thông các loại; hoàn thiện nhà học 2 tầng trường mầm non…


Với quyết xây dựng đạt xã NTM nâng cao vào năm 2022, Xuân Hải tập trung hoàn thiện các tiêu chí; giữ vững và nâng cao các tiêu chí khu dân cư NTM kiểu mẫu, phấn đấu 2 thôn còn lại đạt khu dân cư NTM kiểu mẫu; xây dựng từ 1-2 sản phẩm OCOP 3 sao; thực hiện tái cơ cấu ngành nông nghiệp, ưu tiên tập trung chuyển đổi cây trồng, vật nuôi, nhân rộng các mô hình sản xuất, chăn nuôi có hiệu quả để từng tăng thu nhập cho người dân. Nâng cấp hệ thống đường giao thông…


Tại lễ phát động xã Xuân Hải cũng đã tiến hành khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào xây dựng NTM năm 2021.

* Xã Đan Trường vừa tổ chức ra quân hưởng ứng "Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ" năm 2022.


Ngay trong ngày ra quân các thôn đã trồng hơn 1.000 nghìn cây xanh gồm các loại như: cây Hoa ban, Sao đen, bằng lăng...Năm 2022, toàn xã phấn đấu trồng gần 5.000 cây xanh.

Song song với ra quân trồng cây đầu xuân mới các đơn vị thôn, xóm đã đồng loạt ra quân thực hiện các nhiệm vụ xây dựng các khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu, vườn mẫu, làm các tuyến đường giao thông nông thôn, trong xây dựng nông thôn mới…


Những năm qua, xã Đan Trường luôn tập trung tuyên truyền sâu rộng đến người dân về lợi ích của việc trồng cây, trồng rừng, gắn với phát triển kinh tế, xã hội, bảo vệ môi trường sinh thái.

Đức Kiên – Quang Hùng

 

 

Bình Luận Mới

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Tin đọc nhiểu