Thông tin VHXH 20:39 31/03/2020 (440)

Nhiều đơn vị, cá nhân hỗ trợ chung tay phòng chống dịch Covid - 19

Đồng hành cùng chính quyền huyện Nghi Xuân trong phòng chống dịch Covid-19, các đơn vị, trường học, cá nhân đã tích cực hỗ trợ trang thiết bị thiết yếu, vật tư y tế.

Cô Nguyễn Thị Hải Lương - Hiệu trưởng Trường THCS Nguyễn Trãi vừa trực tiếp đi phát 1.000 khẩu trang cho các khu cách ly tập trung tại xã Cương Gián, xã Xuân Thành, Bệnh viện Đa khoa huyện Nghi Xuân, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 các xã Xuân Hội, thị trấn Tiên Điền, thị trấn Xuân An...

Được biết số khẩu trang trên do chị Võ Thị Hà Giang, quê ở huyện Nghi Xuân – Hà Tĩnh, hiện đang sinh sống và làm việc tại Hà Nội ủng hộ.

Giáo viên trường THCS Hoa Liên vừa chế tạo và trao 150 mũ chống giọt bắn cho Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid 19 của 2 xã Cổ Đạm và Xuân Liên

Giáo viên, học sinh trường THPT Nguyễn Du cũng đã trao 180 mũ chống giọt bắn cho Bệnh viện Đa khoa huyện Nghi Xuân .

Bên cạnh đó, giáo viên và học sinh trường THPT Nghi Xuân đã pha chế thành công 100 lít dung dịch rửa tay sát khuẩn trao tặng cho UBMTTQ huyện Nghi Xuân.

Trạm ra đa 525 huy động 15 chiến sỹ hậu cần tham gia nấu ăn cho các công dân đang cách ly tại Khu dự án trồng rừng xã Cương Gián.

Sau 2h đồng hồ chế biến, những suất cơm đầy đủ đã được phân chia thành từng hộp và cho vào thùng xốp để đoàn thanh niên mang tới điểm cách ly.

Đây là những hành động ý nghĩa thể hiện tính nhân văn sâu sắc của các cá nhân, tập thể cùng chung tay phòng chống dịch Covid 19.

Theo báo cáo, đến hết ngày 31/3, toàn huyện Nghi Xuân đang thực hiện cách ly tập trung 148 người. Tại cơ sở Khu dự án trồng rừng Cương Gián 45 người, Khách sạn Hanvet 58 người, Khách sạn Tiên Sa 20 người, Trung tâm y tế dự phòng 25 người.

Tất cả công dân này đều được theo dõi nghiêm ngặt, kiểm tra sức khỏe hàng ngày. Hiện sức khỏe những người này đều khỏe mạnh, bình thường.

Đức Đồng