Chào mừng quý vị đã đến với Cổng thông tin điện tử huyện Nghi Xuân
Thông tin VHXH 21:48 01/03/2023 (481)

Nhiều hoạt động duy trì và bảo tồn loại hình nghệ thuật ca trù trong các trường học ở Nghi Xuân

Cỡ chữ
Nhằm bảo tồn và phát huy loại hình nghệ thuật ca trù, các trường học ở huyện Nghi Xuân đã có nhiều hoạt động sôi nổi, nhận được sự quan tâm của các em học sinh.


* UBND xã Cổ Đạm phối hợp cùng Trường Tiểu học Cổ Đạm vừa tổ chức chương trình trải nghiệm về duy trì và phát huy loại hình ca trù trong trường học.


Chương trình có sự tham gia của lãnh đạo Phòng Giáo dục – Đào tạo, Phòng Văn hóa – Thông tin, Trung tâm Văn hóa – Truyền thông và các nghệ nhân trong Câu lạc bộ ca trù Cổ Đạm.


Tại chương trình, các em học sinh và các nghệ nhân, thành viên trong CLB ca trù Cổ Đạm đã biểu diễn các tiết mục ở nhiều thể cách …


Nghe Phó Giám đốc Trung tâm Văn hóa – Truyền thông huyện Nghi Xuân bà Trần Thị Cảnh giới thiệu khái quát về loại hình ca trù và quá trình khôi phục, phát triển ở huyện Nghi Xuân…


Các em học sinh còn được giao lưu, trả lời các câu hỏi liên quan về loại hình nghệ thuật ca trù.


Chương trình đã nhận được sự quan tâm, hào hứng của các em học sinh qua đó góp phần giúp các em học sinh thêm hiểu, yêu thích ca trù từ đó khơi dậy tình yêu đối với loại hình này trong thế hệ trẻ.


* Câu lạc bộ ca trù Trường THPT Nghi Xuân cũng tổ chức hoạt động trải nghiệm biểu diễn trong chương trình ngoại khóa.


Câu lạc bộ ca trù Trường THPT huyện Nghi Xuân hiện có 25 thành viên là những người có năng khiếu và đam mê với loại hình ca trù.


Câu lạc bộ được thành lập gần 5 năm. Từ câu lạc bộ trong trường học này, nhiều thành viên đã phát triển và đạt được một số kết quả nổi bật trong các cuộc liên hoan, biểu diễn của huyện Nghi Xuân.


Các thành viên trong câu lạc bộ sinh hoạt 1 tuần 2 lần, do các nghệ nhân câu lạc bộ ca trù Cổ Đạm truyền dạy.

Đức Đồng – Trung Kiên

 

Bình Luận Mới

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Tin đọc nhiểu