Thông tin VHXH 20:46 07/03/2020 (543)

Nhiều hoạt động ý nghĩa kỷ niệm 110 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ

Kỷ niệm 110 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ và 1980 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng, trên địa bàn huyện Nghi Xuân diễn ra nhiều hoạt động sôi nổi, ý nghĩa.

*Công đoàn UBND huyện phối hợp cùng Ban nữ công vừa tổ chức Giải bóng chuyền hơi Nam – Nữ phối hợp kỷ niệm Ngày Quốc tế Phụ nữ. Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Hải Nam, Các Phó Chủ tịch UBND huyện Phạm Tiến Hưng và Bùi Việt Hùng dự khai mạc và cùng trao giải cho các đội.

Tham gia giải có 6 đội: Trung tâm Văn hóa – Truyền thông, Trung tâm Ứng dụng KHKT&BVCTVN – Nông nghiệp, Trung tâm Dân số - Chữ thập đỏ; Văn phòng – Thương binh Xã hội – Nội vụ; Kinh tế hạ tầng - Ban A – Mặt Bằng; Tài chính – Thống Kê.

Các đội được chia làm 2 bảng thi đấu vòng tròn tính điểm chọn 4 đội xuất sắc của 2 bảng vào thi đấu vòng sau.

Lãnh đạo huyện trao giải nhất...

giải nhì

...đồng giải ba cho các đội

Sau 1 ngày diễn ra sôi nổi, đội Văn Phòng – Thương binh Xã hội – Nội vụ đạt giải nhất; Trung tâm Văn hóa Truyền thông đạt giải nhì; 2 đội Trung tâm Ứng dụng KHKT&BVCTVN và Kinh tế hạ tầng - Ban A – Mặt Bằng đồng giải ba

Đây là dịp cho các cán bộ, công nhân viên chức cơ quan UBND huyện rèn luyện sức khỏe, thể dục thể thao, nâng cao tinh thần giao lưu, học hỏi.

* Công đoàn - Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Cổ Đạm cũng vừa tổ chức kỷ niệm Ngày quốc tế Phụ nữ và 1980 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng.

Tại lễ kỷ niệm các đại biểu đã cùng nhau ôn lại ý nghĩa ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 và truyền thống đấu tranh anh dũng chống giặc ngoại xâm, bảo vệ dân tộc của cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng.

Những năm qua, Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Cổ Đạm đã tích cực đẩy mạnh các phong trào thi đua, tuyên truyền vận động chị em phụ nữ rèn luyện 4 phẩm chất "Tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang". Trong đó Hội đã tổ chức ký kết tới 100% cán bộ, hội viên tham gia chấp hành pháp luật, tuyên truyền con em không tham gia các tệ nạn xã hội.

Chính quyền địa phương tặng hoa chúc mừng Hội Liên hiệp Phụ nữ xã

Thường xuyên tuyên truyền thực hiện nuôi dạy con tốt, tổ chức tốt các chiến dịch chăm sóc sức khỏe sinh sản cho trẻ vị thành niên và phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ và làm tốt công tác Dân số KHHGĐ.

Bên cạnh đó, phụ nữ Cổ Đạm đã tích cực tham gia các phong trào xây dựng nông thôn mới, làm vệ sinh môi trường, giúp đỡ nhau phát triển kinh tế.

* Giải bóng chuyền hơi nữ của thị trấn Xuân An diễn ra trong thời gian 2 ngày (5/3 – 6/3), có sự góp mặt hơn 120 vận động viên đến từ 12 đội bóng chuyền nữ thuộc các TDP trên địa bàn thị.

Giải được chia thành 4 bảng, chọn 4 đội nhất của 4 bảng vào thi đấu bán kết.

Với tinh thần thi đấu sôi nổi, các chị em đã tham gia thi đấu hết mình, nhiệt tình, cống hiến nhiều pha bóng đẹp để lại ấn tượng tốt trong lòng khán giả. Các trận đấu đã tạo được không khí vui tươi, đem lại những giây phút thoải mái, góp phần thắt chặt tình đoàn kết trong chị em hội viên.

Kết thúc giải, Ban tổ chức đã trao 1 giải nhất , 1 giải nhì và 2 giải ba cho các đội.

* Nhân dịp kỷ niệm 110 năm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 và 1980 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng, Hội LHPN thị trấn Tiên Điền đã tổ chức tọa đàm để ôn lại truyền thống lịch sử Ngày Quốc tế Phụ nữ và truyền thống của Phụ nữ Việt nam.

Trong thời gian qua, chị em phụ nữ thị trấn Tiên Điền đã không ngừng phấn đấu, thi đua lao động sản xuất góp phần vào thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội tại địa phương, đặc biệt trong phong trào xây dựng Nông thôn mới, đô thị văn minh.

Cũng tại lễ kỷ niệm, Hội LHPN thị trấn Tiên Điền đã tiến hành khen thưởng cho 5 tập thể và 11 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác hội.

Nhóm P.V