Chào mừng quý vị đã đến với Cổng thông tin điện tử huyện Nghi Xuân
Giáo dục 15:51 15/01/2020 (10106)

Học sinh Nghi Xuân tổ chức nhiều hoạt động giúp đỡ bạn nghèo

Cỡ chữ
Nhân dịp tết cổ truyền Canh Tý, nhiều trường học trên địa bàn Nghi Xuân đã tổ chức các hoạt động ý nghĩa đồng thời tổ chức quyên góp giúp đỡ bạn nghèo.

* Trường Tiểu học Xuân An vừa tổ chức hoạt động trải nghiệm với chủ đề “Mùa Xuân cùng kỹ năng sống quanh em”.


Đến với hoạt động trải nghiệm, các học sinh được thực hành kỹ năng làm hoa giấy, cắm hoa, trình bày các món ăn truyền thống Việt Nam, được học gói bánh chưng, cũng như tạo ra các món ăn ngày tết cổ truyền của dân tộc.


Trong chương trình, nhà trường đã phát động ủng hộ gây quỹ từ thiện thông qua chương trình đấu giá các sản phẩm do chính tay phụ huynh và học sinh trong nhà trường làm ra.


Cũng nhân dịp này, trường Tiểu học Xuân An đã tổ chức trao 68 suất quà Tết cho các bạn nghèo, khó khăn, ốm đau bệnh tật.

* Trường Mầm non Xuân Hải vừa tổ chức “Ngày hội ẩm thực” chào mừng năm mới Canh Tý 2020.


Đến với ngày hội các cháu được cùng cô giáo và bố mẹ tự tay chế biến và thưởng thức các món ăn mà trẻ yêu thích, đậm đà bản sắc các vùng miền. 


Các em còn được tham gia cắm và trang trí những cành Đào mang màu sắc rực rỡ của mùa xuân. Hơn thế nữa đến với ngày hội ẩm thực các em còn được giáo dục những nếp sống văn minh, những kỹ năng sống cần thiết qua sơ chế các món ăn, trao đổi trò chuyện giữa các trẻ với nhau, với mọi người xung quanh…


Cũng nhân dịp này, trường Mầm non Xuân Hải đã trao tặng 8 suất quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, mỗi suất quà trị giá 100 nghìn đồng. 

Anh Đức - Thế Hùng


Bình Luận Mới

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Tin đọc nhiểu