Chào mừng quý vị đã đến với Cổng thông tin điện tử huyện Nghi Xuân
Thông tin VHXH 20:15 27/01/2023 (372)

Nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ mừng Đảng - Mừng Xuân trên địa bàn Nghi Xuân

Cỡ chữ
Hòa vào không khí vui tươi, phấn khởi trong những ngày đầu Xuân Quý Mão 2023, chào mừng kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, nhiều địa phương trên địa bàn huyện đã có những hoạt động văn hóa, văn nghệ sôi nổi.


* Xã Xuân Mỹ vừa tổ chức chương trình văn nghệ “Mừng Đảng – Mừng Xuân” với sự tham gia của đội văn nghệ quần chúng, giáo viên, học sinh trên địa bàn biểu diễn.


Chương trình đã mang đến cho người xem những ca khúc mừng Đảng quang vinh, mừng xuân mới Quý Mão 2023, ngợi ca Bác Hồ kính yêu, tình yêu quê hương đất nước; hòa mình vào những làn điệu dân ca xứ Nghệ ngọt ngào và sâu lắng, những giai điệu trẻ trung, hào hùng, làm sống dậy lòng tự hào dân tộc và những khát vọng tuổi trẻ…


Qua đêm văn nghệ nhằm khơi dậy tinh thần thi đua lao động sản xuất, lập nhiều thành tích trong công cuộc xây dựng nông thôn mới, trong đó mục đich cao nhất đó là đưa Xuân Mỹ đạt xã nâng cao vào cuối năm 2023.


* Hội LHPN xã Xuân Thành vừa tổ chức ra mắt câu lạc bộ dân vũ thể thao tại thôn Thành Yên.


Câu lạc bộ dân vũ thể thao thôn Thành Yên được thành lập với 20 thành viên tham gia. Các thành viên đều là những người có năng khiếu và đam mệ với bộ môn dân vũ. Câu lạc bộ sinh hoạt thường xuyên mỗi tháng 2 lần và sẽ thường xuyên tham gia biểu diễn trong các chương trình tại địa phương.


Câu lạc bộ còn là nơi tập hợp hội viên để tuyên truyền các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước, các phong trào thi đua của địa phương và tổ chức hội. Nổi bật như tham gia phong trào thi đua xây dựng nông thôn mới, cuộc vận động xây dựng gia đình 5 không 3 sạch….


Trong đêm ra mắt câu lạc bộ, Nhân dân và cán bộ thôn Thành Yên đã quyên góp được 20 đồng để xây dựng sân bóng tại nhà văn hóa thôn.


* Tại thôn Đại Đồng, xã Cương Gián tổ chức đêm giao lưu văn nghệ “Mừng Đảng, mừng Xuân” năm 2023.


Tham gia chương trình, câu lạc bộ văn nghệ dân gian thôn Đại Đồng và các chiến sỹ Trạm Radaz 525, các em học sinh đã có nhiều tiết mục biểu diễn đặc sắc.


Các tiết mục có chủ đề ca ngợi Đảng, Bác Hồ kính yêu, tình yêu quê hương đất nước, chủ đề về mùa Xuân….đã đem lại không khí phấn khởi trong những ngày đầu năm.

Đức Kiên – Đồng Hùng

 

Bình Luận Mới

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Tin đọc nhiểu