Chào mừng quý vị đã đến với Cổng thông tin điện tử huyện Nghi Xuân
Giáo dục 18:54 19/01/2019 (237)

Những "Nghệ nhân nhí" gây quỹ giúp đỡ bạn nghèo

Cỡ chữ
Chung tay giúp đỡ học sinh nghèo vượt khó luôn là hoạt động đồng hành với cô trò Trường Tiểu học Xuân An từ nhiều năm nay. Đặc biệt, nhân dịp Tết Kỷ Hợi 2019 này nhà trường vừa tổ chức đấu giá các sản phẩm do các “nghệ nhân nhí” làm ra để gây quỹ từ thiện.
...Học sinh tham gia gói bánh chưng cùng phụ huynh

Tham gia hoạt động trải nghiệm mùa xuân cùng kỹ năng sống quanh em tại Trường Tiểu học Xuân An các em học sinh được rèn luyện kỹ năng thực hành làm hoa giấy, cắm hoa…; chế biến và trình bày các món ăn, học gói bánh chưng, cũng như tạo ra các món ăn ngày tết...


Các em học sinh trổ tài vẽ tranh..


...chế biến các món ăn

Đặc biệt, tại buổi trải nghiệm, các sản phẩm do học sinh làm ra được tổ chức “bán đấu giá” gây quỹ từ thiện giúp các học sinh nghèo có thêm niềm vui trong những ngày tết đang đến gần.Cũng chính vì vậy, “Mùa xuân cùng kỹ năng sống quanh em” được đông đảo giáo viên, phụ huynh và học sinh nhiệt liệt hưởng ứng.


Giáo viên và học sinh trường quyên góp giúp đỡ bạn nghèo...


...tặng quà các học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Qua “phiên đấu giá” các sản phẩm như cành mai, bó hoa giấy, những lọ dưa món, bánh chưng… cùng với đóng góp của cô và trò số tiền hơn 31 triệu đồng. Toàn bộ số tiền được trao tận tay 64 học sinh trong trường có hoàn cảnh khó khăn. Trao số tiền 6,3 triệu đồng hỗ trợ em Nguyễn Văn Dũng, học sinh lớp 1B2 bị bệnh hiểm nghèo đang điều trị tại bệnh viện.

Đình Hà - Anh Đức

Bình Luận Mới

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Tin đọc nhiểu