Chào mừng quý vị đã đến với Cổng thông tin điện tử huyện Nghi Xuân
Thông tin VHXH 08:11 24/09/2020 (660)

Người dân Nghi Xuân ấn tượng về bộ phim “Đại thi hào Nguyễn Du”

Cỡ chữ
Tối ngày 23/9, huyện Nghi Xuân phối hợp với Công ty Cổ phần không gian văn hóa Việt MEDIA tổ chức công chiếu phần 1 bộ phim tài liệu nghệ thuật “Đại thi hào Nguyễn Du”.


Cùng dự có Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện Nguyễn Văn Hiếu, Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Hải Nam cùng các ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, các ban ngành và đông đảo Nhân dân. 


Tiến sỹ Phạm Xuân Mừng – nhà sản xuất bộ phim giới thiệu tóm tắt về nội dung bộ phim này.


Bộ phim dự kiến có 3 phần và đây là buổi công chiếu 2 tập của phần đầu tiên với thời lượng 40 phút. Bộ phim khắc họa cuộc đời của Đại thi hào Nguyễn Du từ lúc ông còn nhỏ theo cha về Tiên Điền (Nghi Xuân) cho đến giai đoạn trưởng thành, ra làm quan, đi sứ Trung Quốc... Đặc biệt, nhấn mạnh ảnh hưởng từ sự giáo dục của một dòng họ “Trâm anh thế phiệt” - dòng họ Nguyễn Tiên Điền cùng khí lực của vùng đất địa linh núi Hồng và văn hóa của con người Hà Tĩnh... đến sự hình thành nhân cách và tài năng của Đại thi hào. Trong ảnh: Diễn viên Hoàng Phượng (trái) đóng vai mẹ Nguyễn Du và diễn viên Sỹ Hưng đóng vai Nguyễn Du giao lưu cùng khán giả.


Với điểm nhìn nhân bản, kịch bản phim xây dựng hình tượng Nguyễn Du từ một con người bình dị hòa mình vào đời sống dân gian khi ông có quãng đời thanh xuân sôi nổi ở làng quê Tiên Điền qua những bài thơ, bút tích và giai thoại.


Bộ phim đã để lại ấn tượng đậm nét trong lòng khán giả sau buổi công chiếu phần đầu tiên. Trong ảnh: Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện Nguyễn Văn Hiếu và Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Hải Nam tặng hoa chúc mừng đoàn làm phim.

Hồng Quang - Đình Hà

Bình Luận Mới

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Tin đọc nhiểu