Xây dựng Đảng 27/05/2020 (585)

Phấn đấu xây dựng xã Xuân Giang đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu theo hướng đô thị

Ngày 25 và 26/5, Đảng bộ xã Xuân Giang tổ chức đại hội lần thứ XXIII, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Dự đại hội có Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Nguyễn Văn Hiếu, Phó Chủ tịch HĐND huyện Phan Thị Kim Oanh, Trưởng Công an huyện Thượng tá Nguyễn Quang Thành, Chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện Lê Hữu Hưng.

Nhiệm kỳ 2015 - 2020, Đảng bộ và Nhân dân xã Xuân Giang đã đoàn kết, thống nhất, vượt qua khó khăn, thử thách giành được nhiều kết quả khá toàn diện và đồng đều trên tất cả các lĩnh vực.

Kinh tế tăng trưởng khá, tốc độ tăng trưởng hàng năm đạt 11%. Các chỉ tiêu đề ra cơ bản đều đạt và vượt, trong đó có 7 tiêu chí đạt khá cao so với kế hoạch đề ra như: Thu ngân sách, hộ nghèo, giải quyết việc làm, xây dựng làng văn hóa, gia đình văn hóa, hệ thống chính trị, sản lượng lương thực.

Thu nhập bình quân đầu người năm 2019 đạt 46 triệu đồng/người/năm, tăng 1,6 lần so với đầu nhiệm kỳ. Trong xây dựng nông thôn mới, đã tập trung lãnh đạo, huy động trên 68 tỷ đồng để xây dựng xã đạt chuẩn nông thôn mới vào năm 2017.