Chào mừng quý vị đã đến với Cổng thông tin điện tử huyện Nghi Xuân
Thông tin kinh tế 20:43 01/11/2019 (2365)

Phát hiện ổ dịch tả lợn châu Phi đầu tiên tại Nghi Xuân

Cỡ chữ
Theo kết quả giám định từ Cục Thú y vùng 3, ngày hôm nay 1/11, mẫu bệnh phẩm lợn tại nhà ông Trần Văn Công, thôn 4, xã Xuân Hồng, huyện Nghi Xuân cho kết quả dương tính với bệnh dịch tả lợn châu Phi.


Trước đó, từ ngày 29 và 30/10 đàn lợn 17 con của hộ chăn nuôi này có 11 con bị ốm với triệu chứng của dịch tả châu Phi nên báo với cơ quan Thú y và chính quyền địa phương. Đến trưa ngày 31/10, Trung tâm ứng dụng KHKT & BVCTVN huyện đã gửi mẫu xét nghiệm đến Chi cục Thú y vùng 3 (Cục Thú y).  Các ngành chuyên môn và chính quyền địa phương tiêu hủy số lợn bị dịch tả châu Phi

Mẫu xét nghiệm cho kết quả dương tính với bệnh dịch tả lợn châu Phi. UBND huyện Nghi Xuân đã chỉ đạo các ngành chuyên môn và chính quyền địa phương phối hợp cùng chủ hộ tiêu hủy toàn bộ số lợn nhiễm dịch tả châu Phi đầu tiên phát hiện trên địa bàn huyện.


Ngay khi nhận tin báo, Phó Chủ tịch UBND huyện Phạm Tiến Hưng đã đến kiểm tra công tác xử lý, tiêu hủy và phòng chống dịch.

Để hạn chế thấp nhất khả năng bệnh dịch lây lan, Phó Chủ tịch UBND huyện yêu cầu địa phương phải thực hiện đúng quy trình các biện pháp tiêu hủy lợn nhiễm bệnh, đồng thời tiếp tục tăng cường tuyên truyền, hướng dẫn cụ thể các biện pháp phòng chống bệnh dịch tả lợn châu Phi trong nhân dân, các hộ chăn nuôi.

Hồng Quang


Bình Luận Mới

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Tin đọc nhiểu