Chào mừng quý vị đã đến với Cổng thông tin điện tử huyện Nghi Xuân

Phát huy tinh thần xung kích của tuổi trẻ trong mọi hoạt động tại địa phương

Cỡ chữ
Huyện đoàn Nghi Xuân vừa tổ chức hội nghị tổng kết công tác Đoàn, Hội và phong trào thanh thiếu nhi năm 2020. Dự hội nghị có đại diện Tỉnh đoàn Hà Tĩnh; lãnh đạo huyện có Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện Nguyễn Văn Hiếu, Trưởng ban Dân vận Huyện ủy Trần Quỳnh Thao.


Với chủ đề “Tuổi trẻ Nghi Xuân tự hào tiến bước dưới cờ Đảng”, Huyện đoàn Nghi Xuân đã triển khai thực hiện tốt các chương trình, phong trào đã đề ra. 

Tuổi trẻ Nghi Xuân đã xây dựng được 2 công trình thanh niên cấp huyện, 100% cơ sở đoàn đều có công trình chào mừng Đại hội Đảng các cấp.

Trong năm 2020, Tuổi trẻ toàn huyện đã tham gia hiến 450 đơn vị máu; tổ chức khám và cấp thuốc miễn phí cho trên 800 đối tượng chính sách, người cao tuổi; trên 8.000 ĐVTN được tư vấn hướng nghiệp, việc làm; Hỗ trợ 5 mô hình kinh tế thanh niên khởi nghiệp quy mô cấp huyện; xây mới thêm 4 điểm vui chơi cho thanh thiếu nhi, giúp đỡ, hỗ trợ trên 2 nghìn thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn.

Trong năm, có 1.300 đoàn viên được kết nạp và giới thiệu, kết nạp 45 đoàn viên ưu tú vào Đảng.

Trong xây dựng NTM, tuổi trẻ toàn huyện đã đóng góp hàng nghìn ngày công lao động; huy động các nguồn lực xây dựng 17 công trình thanh niên chào mừng Đại hội Đảng với tổng trị giá trên 350 triệu đồng; thu gom 10 tấn rác thải các loại.

Tuổi trẻ Nghi Xuân cũng đã tham gia có hiệu quả các hoạt động phòng chống dịch Covid-19; tổ chức nhiều hoạt động hướng về đồng bào miền Trung bị lũ lụt.


Phát biểu tại hội nghị, Trưởng ban Dân vận Huyện ủy Trần Quỳnh Thao đã ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà tuổi trẻ Nghi Xuân đã đóng góp trong năm 2020.

Trưởng ban Dân vận Huyện ủy mong muốn rằng: Ban Thường vụ Huyện đoàn tiếp tục đổi mới công tác lãnh đạo, chỉ đạo để kịp thời động viên các đoàn viên, thanh niên huyện nhà tiếp tục phát huy tinh thần tuổi trẻ xung kích của tuổi trẻ đi đầu trong các phong trào; tiếp tục có nhiều đóng góp hơn nữa vào quá trình xây dựng huyện Nghi Xuân trở thành huyện nông thôn mới.


Trưởng ban Dân vận Huyện ủy Trần Quỳnh Thao và Bí thư Huyện đoàn Phạm Trung Thành trao giấy khen của UBND huyện cho các tập thể, cá nhân xuất sắc

Tổng kết năm 2020, Nghi Xuân có 2 tập thể và 2 cá nhân được TW Đoàn tặng bằng khen; 3 tập thể, 4 cá nhân được Tỉnh đoàn Hà Tĩnh tặng bằng khen; có 11 tập thể và 11 cá nhân được UBND huyện tặng giấy khen.

Anh Đức


Bình Luận Mới

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Tin đọc nhiểu