Chào mừng quý vị đã đến với Cổng thông tin điện tử huyện Nghi Xuân
Xây dựng Đảng 21:45 05/08/2022 (179)

Phát huy tính tiên phong, gương mẫu của người cán bộ, đảng viên trong thực hiện các nhiệm vụ

Cỡ chữ
Chiều nay 5/8, Đảng ủy xã Xuân Hội tổ chức sơ kết công tác xây dựng Đảng 7 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ thời gian tới và sơ kết 5 năm thực hiện Nghị quyết số 18-NQ/TW, ngày 25/10/2017 của Ban chấp hành TW Đảng khóa XII. Cùng dự có Phó Chủ tịch UBND huyện Bùi Việt Hùng.

Đại biểu tham dự

Sau 5 năm thực hiện Nghị quyết 18-NQ/TW, xã Xuân Hội đã sáp nhập 4 tổ chức hội thành 2 tổ chức hội;  tổ chức sáp nhập 11 thôn xuống còn 8 thôn; cán bộ không chuyên trách cấp xã giảm từ 14 người xuống 7 người; cán bộ không chuyên trách và những người hoạt động ở thôn giảm từ 110 người xuống 56 người. Sau khi tinh giản, bộ máy bớt cồng kềnh, cán bộ công chức tận tâm với công việc.


Chủ trì hội nghị

7 tháng đầu năm, xã Xuân Hội đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo cả hệ thống chính trị và toàn dân thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng – an ninh.

Đảng ủy đã tổ chức triển khai học tập các chỉ thị, nghị quyết của các cấp; thường xuyên nắm bắt tâm tư nguyện vọng của cán bộ, đảng viên, Nhân dân; tổ chức sinh hoạt chuyên đề “tự soi – tự sửa” tại các chi bộ theo đúng hướng dẫn, quy định.

Kinh tế - xã hội có nhiều chuyển biến tích cực, tổng thu ngân sách 7 tháng đạt hơn 3,3 tỷ đồng. Chất lượng y tế, giáo dục, văn hóa – xã hội, xây dựng nông thôn mới được quan tâm.

Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận nêu lên những tồn tại hạn chế và đề ra các giải pháp trong công tác xây dựng Đảng, phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng nông thôn mới tại địa phương.


Phát biểu tại hội nghị, Phó Chủ tịch UBND huyện Bùi Việt Hùng ghi nhận những kết quả đạt được của cán bộ, đảng viên và Nhân dân xã Xuân Hội đạt được thời gian qua.

Phó Chủ tịch UBND huyện Bùi Việt Hùng đề nghị Đảng ủy xã Xuân Hội tiếp tục quan tâm triển khai thực hiện Nghị quyết 18 đảm bảo hệ thống chính trị hoạt động ngày càng tinh gọn, hiệu lực, hiệu quả; nâng cao tinh thần trách nhiệm của đội ngũ cán bộ công chức phục vụ người dân; tăng cường công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị; phát huy tính tiên phong, gương mẫu của người cán bộ, đảng viên và hàng tháng giao nhiệm vụ cụ thể cho các đảng viên, có kiểm tra, đánh giá; nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ; soát xét lại các tiêu chí trong năm 2022 để có kế hoạch thực hiện cụ thể; huy động sự vào cuộc của người dân trong xây dựng nông thôn mới.


Dịp này, Đảng ủy xã Xuân Hội cũng đã trao huy hiệu đảng cho các đảng viên 40,45,55 năm tuổi đảng đợt 3/2 và 19/5.

Đức Đồng

 

 

Bình Luận Mới

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Tin đọc nhiểu