Xây dựng Đảng 14/01/2020 (441)

Phát huy vai trò của cấp ủy, người đứng đầu trong các hoạt động tại địa phương

Sáng nay 14/1, Huyện ủy Nghi Xuân tổ chức tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2019, triển khai nhiệm vụ năm 2020.

Cùng dự có đại diện các ban ngành cấp tỉnh; các ủy viên Thường vụ Huyện ủy, các ban ngành cấp huyện.

Năm 2019, được sự quan tâm của tỉnh, sự nỗ lực của cả hệ thống chính trị và các tầng lớp nhân dân, Đảng bộ và nhân dân Nghi Xuân đã khắc phục những khó khăn, thực hiện đạt và vượt kế hoạch nhiều chỉ tiêu.

Bí thư Huyện ủy Phan Tấn Linh, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Nguyễn Văn Hiếu, Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Hải Nam chủ trì hội nghị.

Theo báo cáo trình bày tại Hội nghị, năm 2019, tốc độ tăng trưởng kinh tế Nghi Xuân đạt 13,2%; thu nhập bình quân đầu người ước đạt 40 triệu/người/năm; tỷ lệ hộ nghèo còn 3,68%; Tổng vốn đầu tư vào địa bàn trên 2.500 tỷ đồng; thu ngân sách đạt 483,6 tỷ đồng. Các hoạt động văn hóa xã hội được quan tâm, chất lượng giáo dục y tế đảm bảo, quốc phòng an ninh được giữ vững. Trong xây dựng NTM có 3 xã Xuân Viên, Tiên Điền, Xuân Thành được công nhận xã nông thôn mới nâng cao.

Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Nghi Xuân Nguyễn Văn Hiếu trình bày báo cáo công tác xây dựng Đảng năm 2019; mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp năm 2020.

Trong xây dựng Đảng, Huyện ủy Nghi Xuân đã tập trung quán triệt, học tập Nghị quyết các cấp trọng tâm là Nghị quyết Trung ương 9, Nghị quyết Trung ương 10, Nghị quyết Trung ương 11 khóa XII; chuyên đề học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2019 cho cán bộ, đảng viên. Trong đó tổ chức 67 lớp với hơn 14.500 lượt người tham gia học tập; mở 30 lớp và 16 hội nghị đào tạo, bồi dưỡng lý luận chính trị cho cán bộ, đảng viên với hơn 6.200 lượt người tham gia.

Bí thư Đảng ủy Xuân Phổ Trần Xuân Trực: Tỷ lệ kết nạp đảng viên mới còn thấp. Bên cạnh đó, việc đảng viên trẻ đi làm ăn xa nên việc sinh hoạt Đảng theo định kỳ cũng là một khó khăn....

Cùng với đó, Huyện ủy Nghi Xuân đã tập trung các công tác chuẩn bị cho Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020 – 2025; triển khai các bước quy trình về công tác sắp xếp các đơn vị hành chính đối với 4 xã, thị trấn. Kiện toàn các tổ chức Đảng đảm bảo phù hợp với việc sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị cơ sở. Trong công tác thi hành điều lệ Đảng, Nghi Xuân đã tăng cường kiểm tra, giám sát thi hành điều lệ Đảng.