Chào mừng quý vị đã đến với Cổng thông tin điện tử huyện Nghi Xuân
Thời sự 22:00 16/06/2022 (161)

Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Nguyễn Văn Hiếu tiếp xúc với cử tri Xuân Hải

Cỡ chữ
Chiều 16/6, tại thôn Đông Biên (xã Xuân Hải), Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện Nguyễn Văn Hiếu cùng các đại biểu HĐND huyện bầu tại khu vực đã có buổi tiếp xúc với cử tri trên địa bàn


Tại buổi tiếp xúc, đại biểu HĐND huyện Nghi Xuân bầu tại địa phương đã báo cáo chương trình, nội dung kỳ họp thường lệ giữa năm 2022 của HĐND huyện khoá XXI và lãnh đạo chính quyền địa phương Xuân Hải đã báo cáo kết quả đạt được của xã nhà 6 tháng đầu năm 2022 trên các lĩnh vực.


Cử tri Cao Xuân Nhơn, thôn Trung Vân: Thực trạng nhiều hệ thống điện trên địa bàn đã xuống cấp, nhiều dãy cột điện làm ảnh hưởng đến mở rộng đường giao thông….

Cử tri Xuân Hải có 17 lượt ý kiến, phản ánh, kiến nghị về một số nội dung như: Do ảnh hưởng của thiên tai, dịch bệnh nên sản xuất vụ xuân trên địa bàn gặp nhiều khó khăn, cần có sự hỗ trợ kịp thời về giống, vật tư nông nghiệp để nông dân triển khai sản xuất các vụ mùa tới; giá cả nhiều mặt hàng thiết yếu trên thị trường tăng vọt đã ảnh đến phát triển chăn nuôi, sản xuất, kinh doanh, dịch vụ và đời sống của Nhân dân.

Các ý kiến khác đề xuất việc phục hồi hệ thống tiêu úng phục vụ sản xuất, chống ngập trên các tuyến đường; thực trạng nhiều hệ thống điện trên địa bàn đã xuống cấp, nhiều dãy cột điện làm ảnh hưởng đến mở rộng đường giao thông, tuy đã kiến nghị nhiều lần nhưng vẫn chưa được quan tâm thực hiện. Một số ý kiến khác phản ánh những bất cập trong cấp đổi giấy chứng nhận QSD đất và đề xuất việc khai thác rừng phòng hộ đối với những hộ dân được giao đất giao rừng; công tác đảm bảo ATGT, hỗ trợ của nhà nước đối với xây dựng đường GTNT, hỗ trợ xây dựng NTM …


Phát biểu tại buổi tiếp xúc, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện Nguyễn Văn Hiếu đã tiếp thu các ý kiến, kiến nghị của cử tri để trình lên kỳ họp HĐND huyện sắp tới.

Đối với những kiến nghị thuộc thẩm quyền của địa phương, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện yêu cầu xã Xuân Hải cần quan tâm và kịp thời giải quyết cho người dân.

Hồng Quang

Bình Luận Mới

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Tin đọc nhiểu