Chào mừng quý vị đã đến với Cổng thông tin điện tử huyện Nghi Xuân
Thời sự 10:36 22/11/2019 (6048)

Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy tiếp xúc với cử tri xã Xuân Phổ, Xuân Đan

Cỡ chữ
Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Nguyễn Văn Hiếu cùng các đại biểu HĐND huyện vừa có buổi tiếp xúc cử tri tại xã Xuân Đan và xã Xuân Phổ.


Tại buổi tiếp xúc, đại biểu HĐND huyện đã thông tin tới bà con về tình hình kinh tế - xã hội của huyện Nghi Xuân trong thời gian qua và thông báo về chương trình, nội dung làm việc của kỳ họp thứ 13 HĐND huyện khóa XX sắp tới. 

Cử tri các xã phấn khởi trước những kết quả nổi bật của Nghi Xuân đạt được trong những tháng đầu năm 2019. Đồng thời cử tri cũng có nhiều ý kiến, kiến nghị tâm huyết gửi tới các đại biểu HĐND huyện.


Cử tri Xuân Phổ: Mong nhà nước đưa các cây con giống có năng suất cao trong sản xuất nông nghiệp...

Về nông nghiệp, cử tri Xuân Phổ mong muốn nhà nước quan tâm đến việc chuyển đổi cơ cấu cây trồng, tăng năng suất góp phần nâng cao thu nhập cho nhân dân. Cử tri cũng kiến nghị cần đẩy nhanh việc thi công tuyến đường ven biển tạo điều kiện thuận lợi cho bà con đi lại sản xuất.

Cử tri cũng mong muốn HĐND các cấp cần nâng cao chất lượng các kỳ họp, tập trung chất vấn và trả lời chất vấn các vấn đề mà cử tri quan tâm…


Cử tri Xuân Đan: Hiện tuyến đường đoạn qua xã Xuân Hải, Xuân Phổ, Xuân Đan nhiều đoạn xuống cấp, nhân dân đi lại khó khăn...

Tại xã Xuân Đan, cử tri quan tâm việc sử dụng các cơ sở vật chất sau sáp nhập xã, thôn xóm, các chế độ cho cán bộ thôn xóm...

Cử tri mong muốn huyện có kinh phí hỗ trợ tu sửa tuyến đường đoạn từ Xuân Hải xuống Xuân Hội nhiều đoạn đã xuống cấp; chế độ cho đối tượng tham gia dân công hỏa tuyến còn chậm.

Bên cạnh đó là các ý kiến về việc quản lý, kiểm tra chặt chẽ việc xả thải của các hồ tôm; giống sản xuất nông nghiệp; việc cấp giấy chứng nhận quyền sử đụng đất; các vấn đề về xây dựng nông thôn mới.


Sau khi lãnh đạo chính quyền địa phương giải trình một số vấn đề thuộc thẩm quyền, thay mặt Tổ đại biểu HĐND huyện, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Nguyễn Văn Hiếu đã nghiêm túc tiếp thu và giải trình một số ý kiến của cử tri. Các vấn đề mà bà con kiến nghị, sẽ được trình lên kỳ họp HĐND huyện sắp tới.

Đức Đồng


Bình Luận Mới

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Tin đọc nhiểu