Công khai minh bạch thông tin   Phổ biến, tuyền truyền pháp luật

.
79/QĐ-CTUBND

Quyết định về việc công nhận xã đạt chuẩn tiếp cận pháp luật năm 2020

Những chính sách mới có hiệu lực từ tháng 12

Tăng mạnh mức xử phạt báo chí đưa tin sai, ngân hàng cấp thông tin tài khoản cho cơ quan thuế, xử lý người kê khai tài sản không trung thực… là những quy định mới sắp có hiệu lực.

Bỏ quy định ôtô dưới 9 chỗ phải lắp bình cứu hỏa

Sau 4 năm có hiệu lực, quy định ôtô dưới 9 chỗ phải lắp bình cứu hỏa được bãi bỏ từ ngày 10/1/2021.

Chốt lịch nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021

Công chức, viên chức, người lao động sẽ được nghỉ Tết Nguyên đán năm 2021 là 7 ngày liên tục.

Đề xuất gia hạn giảm phí, lệ phí với nhiều lĩnh vực thêm 6 tháng

Đề xuất trên được đưa ra nhằm tiếp tục hỗ trợ doanh nghiệp và người dân chịu ảnh hưởng của dịch Covid-19, bởi dịch vẫn diễn biến rất phức tạp.

Tuyên truyền luật an ninh mạng

Những điểm mới về tiền lương, thưởng có hiệu lực từ ngày 1/1/2021

Mỗi lần trả lương phải có bản kê cụ thể các loại tiền lương, mở rộng cơ hội đàm phán về tiền lương ngừng việc từ nguyên nhân khách quan, trường hợp đi nghĩa vụ quân sự không được tạm ứng lương…

Chính sách mới cực quan trọng có hiệu lực từ tháng 9/2020 mà người dân cần nắm rõ

Một số chính sách BHXH sẽ chính thức có hiệu lực từ tháng 9/2020, người lao động cần nắm rõ để bảo vệ quyền lợi của bản thân.

Quy định mới về đánh giá, xếp loại chất lượng cán bộ, công chức, viên chức

Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 90/2020/NĐ-CP về đánh giá, xếp loại chất lượng cán bộ, công chức, viên chức, có hiệu lực thi hành từ 20/8/2020.

Chính sách nổi bật có hiệu lực từ tháng 8

Xe kinh doanh vận tải phải đổi biển màu vàng; CSGT không được trưng dụng phương tiện... là chính sách nổi bật có hiệu lực từ tháng 8.

Từ 1/7: Chỉ còn 3 trường hợp viên chức ký hợp đồng làm việc không thời hạn

Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Cán bộ, công chức và viên chức có hiệu lực từ 1/7/2020 với nhiều quy định mới về tuyển dụng, đãi ngộ công chức, viên chức.

Giảm từ 20-50% nhiều loại phí, lệ phí để hỗ trợ doanh nghiệp

Bộ Tài chính vừa ban hành một loạt chính sách giảm phí, lệ phí từ 20 – 50% đối với một số lĩnh vực như: xây dựng, du lịch, tài nguyên nước.

Chính sách nổi bật có hiệu lực từ tháng 5/2020: Hủy kết quả kỳ thi THPT Quốc gia nếu bị đình chỉ thi

Hủy kết quả thí sinh bị đình chỉ tại kỳ thi THPT Quốc gia, Xe vi phạm sẽ không bị tạm giữ nếu nộp tiền bảo lãnh, là hai chính sách mới sẽ có hiệu lực trong tháng 5/2020.

Từ 15/4, chia sẻ thông tin riêng tư của người khác trên Facebook có thể bị phạt tới 20 triệu đồng

Nghị định 15/2020/NĐ-CP của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, tần số vô tuyến điện, công nghệ thông tin và giao dịch điện tử, chính thức có hiệu lực từ hôm nay (15/4/2020).

Tiền điện sẽ được giảm trong kỳ hoá đơn từ tháng 5 đến tháng 7

Nhằm thực hiện giảm giá điện 3 tháng, hỗ trợ người dân, doanh nghiệp giảm bớt khó khăn trong dịch Covid-19, Bộ Công Thương cho biết, tiền điện của khách hàng tiêu dùng từ tháng 4 đến tháng 6/2020 sẽ được giảm trong kỳ hoá đơn từ tháng 5 đến tháng 7/2020.