Chào mừng quý vị đã đến với Cổng thông tin điện tử huyện Nghi Xuân
Thông tin VHXH 19:45 29/10/2020 (717)

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Ngọc Sơn kiểm tra công tác ứng phó điểm có nguy cơ sạt lở núi ở Nghi Xuân

Cỡ chữ
Chiều nay 29/10, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Ngọc Sơn cùng lãnh đạo một số sở, ban, ngành đi kiểm tra công tác ứng phó các điểm có nguy cơ sạt lở núi ở huyện Nghi Xuân. Lãnh đạo huyện Nghi Xuân cùng đi kiểm tra có Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Hải Nam, Phó Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Viết Hưng.


Đoàn công tác đã tới kiểm tra điểm sạt lở ở núi Dẻ, thôn 1, xã Xuân Lam. Vụ sạt lở xảy ra lúc 8h sáng nay khiến một khối đất đá lớn bị nứt ra khỏi núi, nguy cơ đổ sập xuống nhà dân. 

Huyện Nghi Xuân đã tiến hành sơ tán các hộ dân tới nơi ở an toàn. Đồng thời, tiến hành dựng rào chắn và cử người túc trực, không cho người dân qua lại khu vực nguy hiểm.


Khu vực núi Dẻ xuất hiện nhiều vết rạn, nứt...

Đến nay, huyện Nghi Xuân đã di dời 29 hộ dân, 103 nhân khẩu sống ở nơi có nguy cơ sạt lở đến nơi an toàn (Xuân Lam 19 hộ, Xuân Lĩnh 9 hộ, Cổ Đạm 1 hộ).

Qua kiểm tra thực tế, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Ngọc Sơn đánh giá cao công tác chủ động ứng phó sạt lở đất, đảm bảo an toàn cho người dân của chính quyền huyện Nghi Xuân.

“Thời gian tới, tình hình thời tiết vẫn diễn biến hết sức phức tạp, khó lường nên chính quyền huyện Nghi Xuân cần phải lường trước hết các tình huống có thể xảy ra, nhất là với nguy cơ sạt lở đất; phải nắm rõ các hộ dân sinh sống ở các khu vực chân núi và tiến hành sơ tán khi cần thiết” Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh.


Cũng trong chiều nay, Chủ tịch UBND huyện Nghi Xuân Nguyễn Hải Nam đã kiểm tra tình hình sạt lở sườn núi tại thôn Xuân Sơn, xã Cổ Đạm. Do ảnh hưởng của mưa lớn, sạt lở đã làm một lượng lớn đất, đá đổ xuống chân núi. Xã Cổ Đạm đã di dời một hộ dân 9 nhân khẩu đến nơi an toàn.

Đức Đồng


Bình Luận Mới

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Tin đọc nhiểu