Thông tin kinh tế 04/02/2020 (1608)

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Ngọc Sơn kiểm tra tình hình sản xuất tại Nghi Xuân

Sáng nay (4/2), Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh Đặng Ngọc Sơn cùng lãnh đạo Sở NN&PTNT đi kiểm tra tình hình, tiến độ sản xuất đầu năm tại huyện Nghi Xuân. Lãnh đạo huyện cùng đi có Phó Chủ tịch UBND huyện Phạm Tiến Hưng.

Đoàn kiểm tra tại xã Xuân Thành

Theo báo cáo Phòng Nông nghiệp & PTNT huyện Nghi Xuân: kế hoạch gieo trồng lạc toàn huyện năm nay gần 2.000 ha, hiện bà con nông dân đã gieo trỉa hơn 300 ha diện tích đất khô. Với những nơi đất còn ướt, chưa thể sản xuất, bà con đang chuẩn bị giống, làm đất để hoàn thành kế hoạch gieo trỉa trong vài tuần tới.

Kiểm tra thực tế tình hình gieo trỉa lạc xã Xuân Thành, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Ngọc Sơn ghi nhận sự chủ động, tích cực lao động sản xuất của bà con trong những ngày đầu năm mới.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh động viên bà con tranh thủ thời tiết thuận lợi, tích cực sản xuất, thực hiện vụ mùa thắng lợi.

Sau khi kiểm tra tình hình sản xuất, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng đã kiểm tra tiến độ xây dựng xã nông thôn mới kiểu mẫu tại xã Xuân Thành.

Đức Đồng