Chào mừng quý vị đã đến với Cổng thông tin điện tử huyện Nghi Xuân
Thông tin VHXH 20:32 09/07/2022 (151)

Phó Chủ tịch xã miền biển 35 tuổi đời, 30 lần hiến máu

Cỡ chữ
Anh Lê Văn Du (SN 1987), hiện là Phó Chủ tịch UBND xã Xuân Thành (Nghi Xuân – Hà Tĩnh), được nhiều người biết đến không chỉ là một cán bộ tích cực tham gia các hoạt động, mà còn là một tấm gương thanh niên nhiều lần hiến máu tình nguyện.


Phó Chủ tịch UBND xã Xuân Thành Lê Văn Du luôn là người nhiệt tình năng nổ trong mọi công việc

Người cán bộ năng nổ, nhiệt huyết

Sau nhiều năm gắn bó, cống hiến cho phong trào đoàn cơ sở, tháng 9/2021 vừa qua anh Lê Văn Du được bầu giữ chức Phó Chủ tịch UBND xã Xuân Thành. Trước đó, anh đã có gần 16 năm hoạt động trong công tác Đoàn tại địa phương và để lại nhiều kết quả nổi bật.

Năm 2005 anh bắt đầu tham gia làm công tác Đoàn tại xã Xuân Thành, đến năm 2010 anh được bầu giữ chức vụ Bí thư Đoàn xã.

Anh Du cho rằng: “Làm công tác đoàn thì quan trọng là phải biết hi sinh và khó nhất là việc tập hợp, huy động sức trẻ, lực lượng đoàn viên trong các hoạt động. Vì thế, với vai trò là người thủ lĩnh, tôi luôn suy nghĩ mình phải gương mẫu đi trước, làm trước trong các hoạt động thì đoàn viên, thanh niên mới tin và theo. Bên cạnh đó, tôi cũng xây dựng cho mình các kế hoạch cụ thể, tổ chức nhiều hoạt động văn hóa – văn nghệ để thu hút đoàn viên thanh niên tham gia, từ đó dần dần đoàn viên yêu thích và tích cực tham gia vào các hoạt động”.


Dù ở cương vị nào, anh Du luôn bám sát cơ sở, tận tình với công việc, giúp đỡ Nhân dân

Với suy nghĩ đó, anh Du luôn tích cực học hỏi, trau dồi kinh nghiệm hoạt động đoàn từ thế hệ “tiền bối” và những lần tập huấn của đoàn cấp trên. Vì vậy, anh đã cùng Ban Thường vụ Đoàn xã vận động, tập hợp được đông đảo đoàn viên thanh niên tích cực tham gia các hoạt động như ngày thứ 7 tình nguyện, Chủ nhật xanh, làm vệ sinh môi trường biển, xây dựng các đoạn đường thắp sáng làng quê…

“Thôn Thành Hải chúng tôi đạt chuẩn khu dân cư kiểu mẫu, bộ mặt khởi sắc như ngày hôm nay phải nói ngoài sự vào cuộc của Nhân dân thì có sự giúp đỡ lớn của tổ chức Đoàn và trực tiếp là đồng chí Du. Phải nói, đồng chí Du là người không ngại khó, ngại khổ, gần dân không nề hà bất cứ việc gì. Đoàn xã đã giúp thôn xây dựng 2 vườn mẫu, làm gần 5km đèn điện trên các tuyến đường, trồng mới nhiều hàng rào xanh…” - bà Trần Thị Kim Ngoan – thôn Thành Hải, xã Xuân Thành cho hay.


Năm 2018, anh Lê Văn Du vinh dự được nhận giải thưởng Lý Tự Trọng do Trung ương Đoàn trao tặng.

Với những kết quả nổi bật, Đoàn xã Xuân Thành nhiều năm liền được nhận bằng khen của Trung ương Đoàn, Tỉnh đoàn. Riêng cá nhân người thủ lĩnh đoàn Lê Văn Du, ngoài các bằng khen của các cấp thì năm 2018, vinh dự được nhận giải thưởng Lý Tự Trọng do Trung ương Đoàn trao tặng.

Tích cực hiến máu, tham gia công tác an sinh xã hội

Không những được biết đến là người năng nổ, nhiệt huyết, anh Lê Văn Du còn được biết đến là người hơn 30 lần hiến máu tình nguyện cứu người và tích cực tham gia các hoạt động an sinh xã hội.


Dù mới ở tuổi 35 nhưng anh Du đã có 30 lần tham gia hiến máu tình nguyện.

“Khoảng năm 2009, trong một lần đang đi học tại TP Hà Tĩnh thì nhận được tin có người thân của một thầy giáo đang trong cơn nguy kịch cần máu gấp, nhận thấy nhóm máu của mình có thể giúp được bệnh nhân, tôi cùng một số người khác đã trực tiếp tham gia hiến máu cứu người. Từ đó, tôi thấu hiểu được hoàn cảnh khó khăn của những người bệnh trong lúc đau ốm, cấp cứu, họ đang khao khát trông chờ lòng nhân ái bằng những giọt máu quý báu của mọi người để cứu sống, nên tôi đã nhiều lần trực tiếp tham gia” - anh Lê Văn Du cho hay.

Anh quan niệm: “Mình làm được một việc có ích cho xã hội nên phát huy, đặc biệt là khi mình còn trẻ, có sức khỏe thì không ngần ngại cống hiến cho cộng đồng. Một lần hiến máu tôi lại nghĩ đến người đang nguy kịch cần được cứu sống. Vì vậy mỗi lần hiến máu anh đều xem rất nhẹ nhàng và thậm chí có năm anh đã 4 lần tham gia hiến máu”.


Anh Du đã kêu gọi được số tiền khoảng 1 tỷ đồng giúp đỡ nhiều gia đình đặc biệt khó khăn trên địa bàn

Không những thế, trong suốt quãng thời gian hoạt động, anh Du cũng đã kêu gọi các mạnh thường quân trong và ngoài địa phương thông qua mạng xã hội được số tiền khoảng 1 tỷ đồng giúp đỡ các gia đình khó khăn. Điển hình như kêu gọi giúp đỡ cho bà Trịnh Thị Tư và cháu Nguyễn Cao Anh Kiệt (thôn Thành Hải) bị mất mẹ xây một ngôi nhà khăn quàng đỏ và tiền mặt trị giá 570 triệu đồng; giúp đỡ gia đình hai cháu Nguyễn Văn Duy và Nguyễn Hoàng Anh (thôn Thành Hải) có hoàn cảnh mẹ bị tai nạn qua đời số tiền hơn 140 triệu đồng.

“Trong suốt quá trình hoạt động tại địa phương, Bí thư Đoàn xã nay là Phó Chủ tịch UBND xã Lê Văn Du luôn là người nhiệt tình năng nổ trong mọi công việc, nói đi đôi với làm. Đồng chí luôn xác định rõ nhiệm vụ, trách nhiệm của mình cùng cấp ủy, chính quyền địa phương hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao, được Nhân dân hết sức tin yêu. Đồng chí Du còn là người có nhiều hoạt động nhân đạo, đã được Chủ tịch UBND tỉnh tằng bằng khen vì có nhiều thành tích xuất sắc trong phong trào hiến máu tình nguyện và là tấm gương để thế hệ trẻ noi theo” - Bí thư Đảng ủy xã Xuân Thành Nguyễn Xuân Hồng cho biết.

Đức Đồng


 

Bình Luận Mới

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Tin đọc nhiểu