Chào mừng quý vị đã đến với Cổng thông tin điện tử huyện Nghi Xuân
Giáo dục 20:34 16/09/2020 (445)

Phòng Giáo dục - Đào tạo huyện Nghi Xuân triển khai nhiệm vụ năm học 2020-2021 khối THCS

Cỡ chữ
Sáng ngày 16/9, Phòng Giáo dục Đào tạo Nghi Xuân tổ chức tổng kết nhiệm vụ năm học 2019-2020 và triển khai nhiệm vụ năm học mới khối THCS.


Trong năm học vừa qua, mặc dù có nhiều ảnh hưởng do dịch Covid-19 nhưng với nỗ lực vượt bậc, khối các trường THCS trên địa bàn huyện Nghi Xuân vẫn đạt được một số kết quả tích cực. Các trường như THCS Nguyễn Trãi, Hoa Liên, Phổ Hải, Xuân Viên, Cương Gián đạt nhiều thành tích cao trong năm học qua. Chất lượng bồi dưỡng học sinh giỏi lớp 9 tham gia thi tỉnh đạt kết quả cao nhất trong 10 năm gần đây với 6 em đạt giải nhất, 15 em đạt giải nhì, 27 giải ba và 12 giải khuyến khích. Kết quả thi khoa học kỹ thuật luôn xếp tốp đầu của tỉnh. 


Trong năm học vừa qua, khối các trường THCS ở Nghi Xuân cũng đã được đầu tư trên 10 tỷ đồng để xây dựng cơ sở vật vật chất và mua sắm trang thiết bị phục vụ công tác dạy học. Các trường cũng đã chú trọng bổ sung tủ sách cho thư viện, qua đánh giá của tỉnh toàn huyện có 6/11 thư viện xuất sắc, trong đó có 1 thư viện đạt chuẩn; tất cả các trường đều tổ chức các hoạt động ngoại khóa cho học sinh; xây dựng bộ quy tắc ứng xử văn hóa trong trường học; duy trì có hiệu quả hoạt động CLB tư vấn tâm lý học đường; tư vấn cho học sinh liên quan đến tâm lý lứa tuổi, giới tính, hôn nhân, gia đình, sức khỏe sinh sản vị thành niên, phòng chống bạo lực...

Hội nghị cũng đã dành phần lớn thời gian để tập trung thảo luận đề ra nhiều giải pháp nhằm tiếp tục đưa khối THCS ở Nghi Xuân hướng đến hoàn thiện công tác giáo dục toàn diện cho học sinh trong năm học 2020-2021 và những năm tiếp theo.

Anh Đức – Trung Kiên 


Bình Luận Mới

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Tin đọc nhiểu