Chào mừng quý vị đã đến với Cổng thông tin điện tử huyện Nghi Xuân
Thể thao, Giải trí 20:25 08/10/2020 (5665)

Phụ nữ Nghi Xuân sôi nổi phong trào nhảy dân vũ thể thao

Cỡ chữ
Thời gian gần đây, phong trào nhảy dân vũ thể thao ở huyện Nghi Xuân ngày càng thu hút nhiều chị em phụ nữ với nhiều thành phần, lứa tuổi tham gia, góp phần rèn luyện sức khỏe, phát triển thể lực, tạo sân chơi bổ ích cho chị em sau những giờ làm việc mệt nhọc.


Một buổi tập của chị em CLB dân vũ thể thao thôn Hồng Nhất, xã Xuân Giang...

Cứ khoảng 20h tối hàng ngày ở nhà văn hóa thôn Hồng Nhất, xã Xuân Giang, tiếng nhạc vang lên, lúc nhẹ nhàng, khi sôi động, cũng là lúc hơn 30 chị em phụ nữ đều hăng say nhún nhảy theo điệu nhạc.  

Chị Đậu Thị Lan Hương, thôn Hồng Nhất, xã Xuân Giang chia sẻ: “Khác với tập dưỡng sinh là dành cho người già, nhảy dân vũ thu hút nhiều lứa tuổi khác nhau. Các chị em thôn Hồng Nhất đã tự tập từ năm 2019 nhưng gặp dịch Covid-19 nên nghỉ, sau đó mới tập lại. Vừa rồi, CLB dân vũ thể thao thôn Hồng Nhất chính thức được thành lập vào hồi tháng 9 năm 2020. CLB hiện có khoảng 35 người, các em trẻ nhất gần 20 tuổi, người già nhất hơn 70 tuổi. Trừ những ngày mưa, còn lại các buổi tối trong tuần CLB đều tập khoảng 1 tiếng. CLB tập từ các điệu dân vũ thể thao như 9 bước, 16 bước, điệu disco, chachacha…”.


Hiện nhiều tổ dân phố, thôn, xã đã ra mắt CLB...

Ở huyện Nghi Xuân, CLB dân vũ đầu tiên được thành lập tại tổ dân phố 1, thị trấn Tiên Điền từ đầu năm. Tinh thần sảng khoái, thoải mái khi được hòa mình vào điệu nhảy nên chị em rất hăng say luyện tập và đã lan tỏa được đến nhiều xã khác. Trong vòng 1 tháng qua, có thêm 7 CLB đã thành lập và rất nhiều đơn vị đang tập luyện.

Theo Chủ tịch Hội LHPN thị trấn Tiên Điền Nguyễn Thị Thiên Hương “dân vũ là môn nghệ thuật quần chúng đơn giản nhưng rất thú vị, vui nhộn và hướng về cộng đồng. Với những động tác sôi động, vui tươi, nhảy dân vũ dần trở thành phong trào phát triển sâu rộng, góp phần tạo ra sân chơi bổ ích và thiết thực cho người dân. Hiện trên địa bàn thị đã có 4 CLB dân vũ. Hưởng ứng phong trào thể dục thể thao của huyện, các tổ dân phố còn lại đang tập luyện để chuẩn bị ra mắt CLB”.


Các chị em tập cũng tập vào mỗi buổi sáng sớm...

Theo những người tham gia tập luyện, dân vũ dễ tập, dễ nhớ, trang phục tập đơn giản, phù hợp với mọi lứa tuổi. Dân vũ thể thao không chỉ giúp chị em cải thiện sức khỏe, giữ vóc dáng mà còn góp phần nâng cao đời sống tinh thần cho chị em, đồng thời tham gia CLB cũng là nơi giao lưu, gắn kết tình cảm các hội viên phụ nữ.

Bà Đậu Thị Hòa – thôn Lam Long, xã Xuân Hải chia sẻ “tôi năm nay đã 63 tuổi, cứ mỗi buổi tối 7h30p, tôi cùng mọi người lại tập trung về nhà văn hóa thôn để tập. Từ khi tập luyện, bản thân thấy khỏe ra, ăn ngon, ngủ được. Nếu hôm nào trời mưa không tập được thì bản thân cũng thấy khó chịu trong người".


Nhiều thành phần lứa tuổi tham gia tập luyện...

Chị Nguyễn Thị Thu Trang – Chủ tịch Hội LHPN huyện Nghi Xuân cho biết: "Ngoài 8 CLB dân vũ thể thao đã thành lập, ở các thôn, xã, các hội viên đang tập luyện và sẽ có nhiều CLB ra mắt tới đây. Sự tham gia rất tích cực của chị em phụ nữ đã tạo nên những phong trào, khơi dậy truyền thống văn hóa thể thao ở các địa phương. Việc đẩy mạnh phong trào thể dục thể thao trong đó có thành lập các CLB dân vũ cũng là một trong những hoạt động trong chuỗi 90 hành động thiết thực vì Phụ nữ và Trẻ em trên địa bàn toàn huyện”.

Đức Đồng – Trung Kiên


Bình Luận Mới

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Tin đọc nhiểu