Chào mừng quý vị đã đến với Cổng thông tin điện tử huyện Nghi Xuân
Xây dựng nông thôn mới 20:16 17/09/2022 (1088)

Ra mắt mô hình Câu lạc bộ “Gia đình 5 có - Nông thôn mới kiểu mẫu” thôn Yên Nam

Cỡ chữ
Chiều 17/9, Hội LHPN xã Xuân Yên tổ chức ra mắt mô hình Câu lạc bộ “Gia đình 5 có - Nông thôn mới kiểu mẫu” tại thôn Yên Nam. Lãnh đạo Hội LHPN huyện và cấp ủy, chính quyền địa phương cùng dự.

 

Hội LHPN huyện và cấp ủy, chính quyền địa phương tặng hoa chúc mừng Ban chủ nhiệm CLB

Mô hình Câu lạc bộ “Gia đình 5 có - Nông thôn mới kiểu mẫu” thôn Yên Nam gồm có 16 thành viên. (5 có gồm: có ngôi nhà an toàn, có sinh kế bền vững, có nếp sống văn hóa, có kiến thức, có sức khỏe).

Các thành viên có nhiệm vụ tuyên truyền, vận động những thành viên khác cùng tham gia sinh hoạt, cùng xây dựng nếp sống văn hóa khu dân cư; xây dựng gia đình hạnh phúc; giúp nhau phát triển kinh tế gia đình; thực hiện tốt các tiêu chí của cuộc vận động xây dựng gia đình 5 không 3 sạch; giúp đỡ các thành viên có hoàn cảnh khó khăn, nhất là đối với những phụ nữ đơn thân, phụ nữ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.


Qua đó, nhằm tuyên truyền, vận động hội viên phụ nữ và gia đình trong thôn thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Chia sẻ kinh nghiệm, kỹ năng sống, xây dựng gia đình hạnh phúc, kiến thức chăm sóc sức khỏe, vệ sinh môi trường, phát triển kinh tế, phòng chống các tai tệ nạn xã hội.


Hội LHPN xã Xuân Yên tặng giỏ rác và phân loại xử lý rác tại nguồn cho hội viên phụ nữ Yên Nam.

Tại buổi lễ ra mắt, hội viên phụ nữ thôn Yên Nam cũng được tuyên truyền về phân loại và xử lý rác thải tại nguồn.

Anh Đức - Trung Kiên

Bình Luận Mới

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Tin đọc nhiểu