Chào mừng quý vị đã đến với Cổng thông tin điện tử huyện Nghi Xuân
Xây dựng nông thôn mới 20:35 06/11/2021 (335)

Ra mắt mô hình cụm dân cư tiểu biểu “nhà sạch - vườn đẹp” ở thị trấn Tiên Điền

Cỡ chữ
Hội LHPN thị trấn Tiên Điền vừa tổ chức ra mắt mô hình cụm dân cư tiêu biểu "nhà sạch - vườn đẹp” tại Tổ dân phố Phong Giang với 15 hộ gia đình tham gia.Cụm dân cư tiêu biểu "nhà sạch - vườn đẹp" được xây dựng nhằm nâng cao nhận thức cho hội viên phụ nữ và người dân trong việc sắp xếp, chỉnh trang nhà cửa, vườn hộ, công trình phụ trợ cũng như phân loại, xử lý rác thải, nước thải ngay tại hộ gia đình, góp phần xây dựng NTM, đô thị văn minh.

Trong đó, tiêu chí “nhà sạch” được thực hiện theo 3 nội dung: sạch nhà, sạch bếp, sạch ngõ. Đối với tiêu chí “vườn đẹp”, các hộ thực hiện mô hình tuỳ vào điều kiện thực tế để trồng các loại rau, cây ăn quả nhằm cung cấp rau xanh cho gia đình hoặc làm hàng hóa.

Tham gia mô hình, các hộ còn được tham gia các lớp tập huấn kiến thức về kỹ thuật chăn nuôi, phòng chống biến đổi khí hậu, bảo vệ môi trường... Được biết đến cuối năm 2021, thị trấn Tiên Điền sẽ phấn đấu cho ra mắt 5-6 mô hình Cụm dân cư tiêu biểu tại các Tổ dân phố khác trên địa bàn.


Tại lễ ra mắt, UBND thị trấn Tiên Điền đã hỗ trợ 65 thùng phân loại rác thải cho 65 hộ gia đình của Tổ dân phố Phong Giang; Hội LHPN thị trấn Tiên Điền đã hỗ trợ lắp đặt 15 tấm biển "nhà sạch, vườn đẹp" cho các gia đình trong cụm dân cư.

Anh Đức - Thế Hùng

Bình Luận Mới

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Tin đọc nhiểu