Chào mừng quý vị đã đến với Cổng thông tin điện tử huyện Nghi Xuân
Việc làm 29/06/2020 (178)

Ra mắt mô hình kinh tế thanh niên tại thị trấn Xuân An

Cỡ chữ
Huyện đoàn Nghi Xuân vừa phối hợp với Đoàn thanh niên thị trấn Xuân An tổ chức ra mắt mô hình nghề Mộc của thanh niên Lê Văn Toàn ở Tổ dân phố 11.

Tổ chức đoàn cùng chính quyền địa phương chúc mừng ra mắt mô hình...

Xưởng mộc của thanh niên Lê Văn Toàn (sinh năm 1985) có quy mô đầu tư trên 1 tỷ đồng. Đây là mô hình được tổ chức Đoàn bảo lãnh vay vốn ưu đãi số tiền 50 triệu đồng/mô hình từ Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Nghi Xuân. 


Mô hình xưởng mộc của anh Toàn chuyên sản xuất đồ mộc gia dụng như: Cửa, bàn nghế, tủ…ngoài ra anh còn đảm nhận các công trình trang trí nội thất gia đình tại các địa bàn trong và ngoài huyện. Uớc tính doanh thu năm 2019 từ xưởng mộc khoảng gần 1 tỷ đồng, trừ hết chi phí anh còn lãi ròng trên 300 triệu đồng. 


Từ khi bước vào hoạt động đến nay, xưởng mộc không chỉ giúp thanh niên Lê Văn Toàn có cuộc sống ổn định mà còn giải việc làm cho 4-5 lao động địa phương.

Trong thời gian qua, trên địa bàn Nghi Xuân đã có khá nhiều mô hình kinh tế thanh niên được ra mắt đã cho thấy khát vọng, quyết tâm làm giàu chính đáng của nhiều thanh niên ngay trên chính quê hương mình.

Anh Đức - Trung Kiên

Bình Luận Mới

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Tin đọc nhiểu