Chào mừng quý vị đã đến với Cổng thông tin điện tử huyện Nghi Xuân
Tổ chức đoàn thể 21:23 02/10/2022 (860)

Ra mắt nhiều mô hình thu hút hội viên phụ nữ tham gia tại Xuân Mỹ, Xuân Yên

Cỡ chữ
Chiều nay 2/10, Hội LHPN các xã Xuân Mỹ và Xuân Yên đã tổ chức ra mắt các câu lạc bộ góp phần thu hút hội viên tham gia các hoạt động của hội.


Câu lạc bộ “Gia đình 5 có - Nông thôn mới kiểu mẫu” (Có ngôi nhà an toàn - Có sinh kế bền vững - Có nếp sống văn hóa - Có kiến thức - Có sức khỏe ) thôn Thịnh Mỹ được thành lập có 22 thành viên và Ban Chủ nhiệm có 3 thành viên.


Các thành viên CLB có nhiệm vụ tuyên truyền các chủ trương chính sách của Đảng và Nhà nước, nhiệm vụ của Hội phụ nữ và giáo dục những truyền thống đạo đức tốt đẹp của dân tộc, xây dựng gia đình hạnh phúc…


….Đồng thời phổ biến và hướng dẫn thực hiện các kiến thức về tổ chức cuộc sống gia đình như quản lý, phát triển kinh tế gia đình, ứng xử trong gia đình, nuôi dạy con, chăm sóc sức khỏe, phòng chống bạo lực gia đình, bình đẳng giới, các tiêu chí gia đình 5 không 3 sạch và Chương trình MTQG xây dựng NTM.


Dịp này, Hội LHPN huyện Nghi Xuân cũng tổ chức truyền thông về phòng chống báo lực gia đình…và trao tặng bóng đèn cho các hộ dân trên địa bàn.


* Chiều 2/10, Hội LHPN xã Xuân Yên tổ chức ra mắt "chi hội 5 không 3 sạch" thôn Hợp Giáp và tập huấn phân loại rác thải tại hộ gia đình.

"Chi hội 5 không 3 sạch" thôn Hợp Giáp giúp hội viên phụ nữ trên địa bàn có thêm điều kiện gặp gỡ, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm trong lao động sản xuất, xây dựng cuộc sống gia đình; huy động cán bộ, hội viên phụ nữ tích tham gia xây dựng các tiêu chí xây dựng thôn mới tại địa phương.


Các hội viên trong chi hội còn thường xuyên giúp đỡ, hỗ trợ hội viên phát triển kinh tế, vươn lên thoát nghèo; trao đổi kinh nghiệm về kỹ năng sống, kiến thức về kế hoạch hóa gia đình, kiến thức về nuôi dạy con, bình đẳng giới.


Dịp này, Hội LHPN huyện Nghi Xuân cũng tổ chức tập huấn hướng dẫn phân loại rác thải tại hộ gia đình và trao thùng đựng rác, bếp đun tiết kiệm năng lượng cho các hội viên.

Đức Đồng – Trung Kiên

Bình Luận Mới

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Tin đọc nhiểu