Chính sách 23/05/2020 (681)

Ra quân tuyên truyền, vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện

Bảo hiểm xã hội huyện phối hợp Bưu điện huyện Nghi Xuân vừa tổ chức “Lễ ra quân hưởng ứng Tháng Vận động triển khai bảo hiểm xã hội toàn dân - tuyên truyền, vận động người dân tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện” trên địa bàn huyện Nghi Xuân.

Cán bộ hai ngành BHXH huyện và Bưu điện huyện tổ chức diễu hành, tuyên truyền.

Lễ ra quân được Bảo hiểm xã hội Việt Nam và Bưu điện Việt Nam phối hợp tổ chức đồng bộ trên toàn quốc theo hình thức trực tuyến tại điểm cầu Trung ương và thực hiện tiếp sóng tại 63 điểm cầu các tỉnh, thành phố. Tại huyện Nghi Xuân, 2 đơn vị đã tổ chức tuyên truyền lưu động trên các trục đường chính của huyện gắn các thông điệp truyền thông và phát tài liệu, tuyên truyền tại chợ thị trấn Xuân An và chợ Giang Đình.

Phối hợp tổ chức hội nghị tuyên truyền trực tiếp tại thôn Hồng Tiến, xã Xuân Giang.

Với chủ đề “Chính sách BHXH - điểm tựa an sinh của người lao động và Nhân dân”, mục tiêu lễ ra quân hướng tới là nhằm đảm bảo phát triển số người tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện, phấn đấu hoàn thành chỉ tiêu kế hoạch năm 2020; tiếp tục phát huy vai trò của cơ quan Bảo hiểm xã hội, Bưu điện trong công tác tuyên truyền, vận động người dân tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện góp phần tích cực vào công tác bảo đảm an sinh xã hội.

Thanh Huyền - Đức Đồng