Chào mừng quý vị đã đến với Cổng thông tin điện tử huyện Nghi Xuân
An ninh trật tự 21:48 15/08/2022 (334)

Rộn ràng Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc ở các địa phương

Cỡ chữ
Những ngày này, không khí ngày hội “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” năm 2022 rộn ràng ở các địa phương.

Chương trình văn nghệ

* Dự ngày hội “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” năm 2022 tại thôn Thanh Văn, xã Xuân Thành có Trưởng ban Tổ chức Huyện ủy Phan Văn Thư.

Tại ngày hội, đại biểu tham dự cùng ôn lại truyền thống vẻ vang của lực lượng Công an nhân dân và sơ kết 1 năm thực hiện phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc.

Để thực hiện tốt phong trào, Chi bộ thôn Thanh Văn và ban công tác mặt trận thôn đã triển khai các mô hình “CLB 3 không”, “ CLB không mắc tệ nạn xã hội” và thành lập “tổ tuần tra nhân dân đảm bảo ANTT”. Các CLB đã phát huy hiệu quả, góp phần tích cực nâng cao ý thức người dân trong việc cảnh giác trước những âm mưu, thủ đoạn hoạt động của các đối tượng vi phạm pháp luật.


Từ đầu năm đến nay, người dân trên địa bàn thôn Thanh Văn đã phát hiện và cung cấp 11 nguồn tin có giá trị, giúp lực lượng Công an làm rõ vụ việc, phối hợp vận động 1 trường hợp đi cai nghiện tự nguyện, 1 trường hợp đi cai nghiện bắt buộc; 100% các thôn đều có tổ tự quản bảo đảm ANTT; các tổ hòa giải đã tổ chức hòa giải 7 buổi tại cơ sở.


Phát biểu tại ngày hội, Trưởng ban Tổ chức Huyện ủy Phan Văn Thư đã chúc mừng những kết quả trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc thôn Thanh Văn và xã Xuân Thành. Đồng thời đề nghị cấp ủy, chính quyền và các thôn tiếp tục quan tâm thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả các văn bản chỉ đạo của Đảng, Nhà nước về xây dựng phong trào Toàn dân bảo vệ ANTQ. Tăng cường công tác tuyên truyền phòng chống tội phạm, chú trọng nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ làm công tác xây dựng phong trào bảo vệ ANTQ. Vận động Nhân dân thực hiện có hiệu quả phong trào Toàn dân bảo vệ ANTQ bằng những việc làm cụ thể, thiết thực.


Lãnh đạo huyện, Công an huyện trao giấy khen

Tại ngày hội, UBND huyện Nghi Xuân đã tặng giấy khen cho thôn Thanh Văn và 2 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ  và 5 cá nhân khác được UBND huyện, Công an huyện tặng quà.


* Dự ngày hội “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” năm 2022 tại thôn Phúc Tuy, xã Xuân Viên có Trưởng Công an huyện Thượng tá Nguyễn Quang Thành.

Thôn Phúc Tuy hiện có 162 hộ, 489 nhân khẩu được chia thành 8 tổ tự quản. Thời gian qua, thôn thường xuyên quán triệt đầy đủ các nghị quyết, chỉ thị của cấp trên về công tác QP-AN, chú trọng chất lượng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (ANTQ), bảo đảm ANTT.


Chương trình văn nghệ

Vì vậy trong năm qua,trên địa bàn thôn không xẩy ra vụ việc nghiêm trọng liên quan đến an ninh trật tự, không có các tụ điểm phức tạp về an ninh trật tự. Các vụ việc mâu thuẫn, tranh chấp nhỏ được giải quyết ngay từ cơ sở. Các tổ tự quản đã đề cao vai trò, trách nhiệm trong công tác quản lý, giáo dục con em chấp hành nghiêm túc các quy định của pháp luật.

Thời gian tới, thôn Phúc Tuy tiếp tục tuyên truyền, nâng cao nhận thức, trách nhiệm của Nhân dân trong thực hiện các phong trào tại địa phương nói chung và phong trào bảo vệ ANTQ nói riêng; phấn đấu xây dựng thôn không có tội phạm, tệ nạn xã hội...


Dịp này, thôn và 2 cá nhân được nhận giấy khen của UBND huyện....


Và các cá nhân nhận khen thưởng của Công an huyện.


* Thôn Phú Vinh (xã Cổ Đạm) hiện có 153 hộ dân, hơn 600 nhân khẩu. Thời gian qua, cấp ủy chi bộ, Ban công tác mặt trận thôn thường xuyên tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức của Nhân dân về giữ gìn ANTT, cảnh giác với luận điệu xuyên tạc của các thế lực thù địch. Thôn cũng đã phối hợp với Công an xã thường xuyên tổ chức phổ biến các quy định của pháp luật, tuyên truyền, ký cam kết đến từng hộ gia đình về các quy định pháp luật về an toàn giao thông, cấm tàng trữ, buôn bán, sử dụng các loại pháo nổ.

Những năm qua, tình hình ANTT trên địa bàn được đảm bảo, không xảy ra các vụ phạm pháp hình sự; người dân yên tâm lao động, sản xuất, phát triển kinh tế.


Lãnh đạo huyện, Công an huyện trao giấy khen


Lãnh đạo Công an huyện tặng quà

Dịp này, Chủ tịch UBND huyện đã khen thưởng cho tập thể Nhân dân và cán bộ thôn Phú Vinh; khen thưởng 2 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc; Công an huyện cũng khen thưởng các cá nhân xuất sắc.


*Thôn Trường Vịnh, xã Đan Trường có hơn 160 hộ dân với trên 500 nhân khẩu. Trong những năm gần đây phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc được triển khai thực hiện có hiệu quả đã góp phần giữ vững an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.


Chương trình văn nghệ

6 tháng đầu năm 2022, trên địa bàn xã Đan Trường xẩy ra 10 vụ, 21 đối tượng vi phạm về các tội như trộm cắp tài sản, cố ý gây thương tích, sử dụng ma túy, đánh bạc… trong đó có 2 vụ được chuyển lên công an huyện xử lý, 8 vụ còn lại đã được Công an xã Đan Trường xử lý về vi phạm hành chính.


Đại biểu tặng hoa chúc mừng ngày hội


...trao giấy khen cho các tập thể, cá nhân

Tại ngày hội, UBND xã Đan Trường cũng đã tổ chức trao giấy khen của Chủ tịch UBND huyện cho Nhân dân và cán bộ thôn Trường Thanh và giấy khen cho 2 cá nhân;  công an huyện khen thưởng các cá nhân vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân  bảo vệ ANTQ.

 

*Thôn Kiều Văn, xã Xuân Phổ hiện  có 233 hộ với 905 nhân khẩu, có 7 tổ tự quản về an ninh trật tự.  Trong thời gian qua, tình hình an ninh trật tự trên địa bàn thôn ổn định, phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc ngày càng hiệu quả, đi vào chiều sâu góp phần giữ vững tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, thúc đẩy sự phát triển của địa phương.


Chương trình văn nghệ

Cấp ủy Chi bộ, Ban công tác mặt trận thôn thường xuyên tuyên truyền vận động quần chúng Nhân dân tự giác tham gia phát hiện tố giác tội phạm với cơ quan chức năng để đấu tranh truy bắt các loại tội phạm. Phối hợp tuyên truyền vận động Nhân dân chấp hành các quy định về an toàn giao thông, trãnhax các tệ nạn xã hội, xây dựng nếp sống văn hóa văn minh.


Lãnh đạo huyện trao giấy khen của Chủ tịch UBND huyện


Lãnh đạo Công an huyện tặng quà

Dịp này, Chủ tịch UBND huyện đã khen thưởng cho Nhân dân và cán bộ thôn Thống Nhất và khen thưởng 2 cá nhân khác. Công an huyện, UBND xã Xuân Phổ cũng đã khen thưởng các cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc.


* Trong thời gian qua, Chi bộ và ban công tác mặt trận thôn 4, xã Xuân Lĩnh đã tổ chức các  buổi tuyên truyền, ký cam kết tham gia bảo đảm ANTT và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ. Ban công tác mặt trận thôn đã củng cố, duy trì hoạt động có hiệu quả các mô hình tự quản, CLB phòng, chống tội phạm, quản lý an ninh trật tự giúp lực lượng chức năng làm tốt công tác phòng ngừa, đảm bảo ANTT trên địa bàn.


Lãnh đạo huyện, Công an huyện tặng hoa chúc mừng

Để tiếp tục phát huy hiệu quả của phong trào, thời gian tới thôn 4 tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước đến từng người dân. Tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ phù hợp với tình hình, đặc điểm nhiệm vụ chính trị, kịp thời phát hiện những điển hình tiên tiến; đề xuất tổ chức sơ, tổng kết rút kinh nghiệm để phổ biến nhân rộng trên địa bàn.


trao giấy khen của Chủ tịch UBND huyện


Lãnh đạo Công an huyện tặng quà

Tại ngày hội, UBND huyện Nghi Xuân đã khen thưởng cho Nhân dân và cán bộ thôn 5 và 2 cá nhân khác.Công an huyện Nghi Xuân và UBND xã Xuân Lĩnh cũng đã biểu dương khen thưởng 7 cá nhân có thành tích xuất sắc.

Nhóm PV

 

Bình Luận Mới

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Tin đọc nhiểu