Chào mừng quý vị đã đến với Cổng thông tin điện tử huyện Nghi Xuân
Quốc phòng 16:17 18/03/2020 (539)

Rút kinh nghiệm công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2020

Cỡ chữ
Sáng nay 18/3, UBND huyện Nghi Xuân tổ chức hội nghị rút kinh nghiệm công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2020 và phương hướng nhiệm vụ thời gian tới. Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Hải Nam, Chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện Lê Hữu Hưng chủ trì hội nghị.


Năm 2020, Nghi Xuân được UBND tỉnh giao chỉ tiêu 97 nam công dân thực hiện nghĩa vụ quân sự vào Bộ tư lệnh Vùng 3 Hải quân; Bộ tư lệnh Vùng 2 Cảnh sát biển; Tiểu đoàn Đặc công D31 – QK4; Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng Hà Tĩnh; Trung đoàn 841 – Bộ CHQS tỉnh và 15 công dân tham gia nghĩa vụ công an nhân dân. 

Các công tác khám tuyển, giao nhận quân đã được huyện Nghi Xuân tập trung cao. Qua sơ tuyển, trong tổng số 460 thanh niên tham gia khám tuyển tại huyện có 243 công dân trúng tuyển.


Trước lúc lên đường nhập ngũ, các địa phương cũng đã có nhiều hoạt động thiết thực giao lưu, gặp mặt, tặng quà động viên các tân binh trước lúc lên đường nhập ngũ.

Lễ giao nhận quân năm nay được tổ chức đảm bảo trang nghiêm, an toàn, tiết kiệm, thực sự là ngày hội của toàn dân. 112 tân binh được bàn giao đảm bảo chất lượng cho các đơn vị nhận quân.

Bên cạnh những kết quả đạt được thì việc tuyển chọn công dân nhập ngũ năm 2020 cũng gặp nhiều khó khăn. Dù đã tập trung cao nhưng còn nhiều thanh niên sử dụng các “thủ thuật” để làm sai lệch kết quả khám sức khỏe để trốn tránh thực hiện nghĩa vụ; việc quản lý nguồn công dân trong độ tuổi còn thiếu chặt chẽ; Một số công dân lợi dụng kẽ hở trong các quy định để trốn tránh…


Kết luận hội nghị, Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Hải Nam ghi nhận, đánh giá cao những kết quả đạt được trong công tác tuyển giao quân năm 2020.

Để tiếp tục làm tốt công tác tuyển quân thời gian tới, Chủ tịch UBND huyện yêu cầu các địa phương tập trung cao cho việc quản lý các thanh niên trong độ tuổi tham gia nghĩa vụ; tuyên truyền luật nghĩa vụ quân sự trong nhân dân đồng thời có các chế tài nghiêm khắc đối với những thanh niên trốn tránh tham gia nghĩa vụ thiêng liêng với Tổ Quốc.

Bên cạnh đó, thực hiện nghiêm túc việc khám sơ tuyển tại xã, thị và làm tốt các công tác hậu phương quân đội, quan tâm, động viên vật chất, tinh thần các gia đình và tân binh….

Đức Đồng


Bình Luận Mới

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Tin đọc nhiểu