Công khai minh bạch thông tin   Sản phẩm - Hàng hóa - ATVSTP

.
Danh mục thực phẩm chức năng dành cho trẻ em dưới 06 tuổi thuộc diện kê khai giá tháng 6 năm 2020
NGÀY AN TOÀN THỰC PHẨM THẾ GIỚI 2020: An toàn thực phẩm là trách nhiệm của mỗi người
Nghi Xuân khai trương cửa hàng “nông sản an toàn” giới thiệu sản phẩm đến người tiêu dùng

Sáng nay (16/5), tại số nhà 149B, đường Nguyễn Du, tổ dân phố 3, thị trấn Tiên Điền đã khai trương cửa hàng “nông sản an toàn” với sự tham dự của lãnh đạo Hội Nông dân tỉnh và huyện Nghi Xuân. Đây là cửa hàng đầu tiên trong đề án “Xây dựng chuỗi cửa hàng nông sản an toàn đến năm 2023” do Hội Nông dân Nghi Xuân đứng ra thành lập.

Thực hành các nguyên tắc bảo đảm an toàn thực phẩm phòng dịch Covid - 19
Ăn rau sống như thế nào để đảm bảo an toàn thực phẩm

Trong bữa ăn ngày tết, ngoài các thức ăn giàu đạm thì nguồn cung cấp vitamin và khoáng chủ yếu từ các loại rau sống. Rau sống với đa dạng các loại rau gia vị cung cấp cho cơ thể một lượng vitamin C, A, E, chất khoáng và một số yếu tố vi lượng. Các vitamin trong rau sống được bảo toàn nguyên vẹn, ít bị hao hụt so với khi nấu chín. Ngoài ra các loại rau thơm còn cung cấp một lượng kháng sinh thực vật giúp cơ thể tăng sức đề kháng với bệnh tật.

Ngày đầu ra quân, xử phạt 3 trường hợp không có dấu kiểm soát giết mổ

UBND huyện Nghi Xuân vừa thành lập đoàn kiểm tra liên ngành tăng cường kiểm tra kiểm soát tại các chợ và các lò giết mổ trên địa bàn.

Nghi Xuân chú trọng đẩy mạnh công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm

Thời gian qua, công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) luôn được cấp ủy, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể từ huyện đến cơ sở chú trọng đẩy mạnh bằng nhiều giải pháp đồng bộ, góp phần nâng cao nhận thức và hành động của các tầng lớp nhân dân về VSATTP và hạn chế các vụ ngộ độc thực phẩm xảy ra trên địa bàn.

Tập huấn kiến thức vệ sinh ATTP cho các tiểu thương, chủ cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm

Ngày (18/4), Sở công thương Hà Tĩnh, UBND huyện Nghi Xuân cùng phối hợp với các giảng viên trường Cao đẳng công nghệ thực phẩm (thuộc Bộ Công thương) tổ chức chương trình tập huấn kiến thức về vệ sinh an toàn thực phẩm. Đến dự khai mạc có Phó giám đốc Sở Công thương Hà Tĩnh Nguyễn Đình Lộc, Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Hải Nam.

Ngày đầu ra quân, xử phạt 7 hộ kinh doanh vi phạm VSATTP

Nhằm tăng cường siết chặt quản lý nhà nước về công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm dịp trước, trong và sau tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, sáng nay 29/1, Đoàn liên ngành huyện Nghi Xuân đã đi kiểm tra thực tế việc kiểm soát giết mổ, VSATTP ở các cơ sở giết mổ gia súc tập trung và chợ trên địa bàn.

Nghi Xuân tăng cường kiểm soát hàng hóa dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi

Để kiểm soát hàng hóa, nhằm đảm bảo ổn định thị trường dịp Tết Kỷ Hợi 2019, huyện Nghi Xuân đã thành lập đoàn Liên ngành mở đợt cao điểm kiểm tra, kiểm soát thị trường, chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả, với mục tiêu để mọi người dân Nghi Xuân được sử dụng hàng hóa an toàn và đảm bảo chất lượng.

Vườn thanh long ruột đỏ “Made in Nghi Xuân”

Đến xã Xuân Yên, người ta không thể không nhắc đến mô hình trồng thanh long ruột đỏ của ông Võ Quang Tùng bởi sắc đỏ đẹp, độ ngon ngọt của vườn cây đang độ thu hoạch.

Thanh long ruột đỏ trên đất cát Xuân Yên

Sau hơn 3 năm vun xới và chăm sóc, mô hình trồng thanh long ruột đỏ trên cát của gia đình ông Võ Quang Tùng (xã Xuân Yên, Nghi Xuân) đã cho quả ngọt, mở ra hướng phát triển kinh tế mới trên vùng đất cát khô cằn này.

Nghi Xuân: Thiết thực các hoạt động tháng ATVSLĐ - Phòng chống cháy nổ  22:09 22/05/2018
Nghi Xuân: Thiết thực các hoạt động tháng ATVSLĐ - Phòng chống cháy nổ 22:09 22/05/2018

Tháng An toàn vệ sinh lao động- Phòng chống cháy nổ năm 2018 đang được huyện Nghi Xuân thực hiện một cách thiết thực và hiệu quả hướng đến mục tiêu tạo sự chuyển biến tích cực về nhận thức và ý thức trách nhiệm của các cấp, các ngành, các doanh nghiệp, người lao động, trong công tác cải thiện điều kiện làm việc, chăm lo sức khỏe, hướng đến sự phát triển của doanh nghiệp và bảo đảm an toàn của người lao động.

Các điểm kinh doanh tại Khu du lịch biển Xuân Thành cơ bản đảm bảo VSATTP

Ngày 24/4, Đoàn kiểm tra liên ngành ATVSTP huyện Nghi Xuân tiến hành kiểm tra các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống tại khu du lịch biển Xuân Thành và một số điểm khác trên địa bàn huyện.

Nghi Xuân tăng cường giám sát vệ sinh ATTP trong dịp tết Nguyên Đán

Chỉ còn hơn 1 tuần nữa là đến tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018. Những ngày này, trên địa bàn huyện Nghi Xuân, thị trường hàng hóa trở nên sôi động với nhiều mặt hàng thực phẩm phục vụ tiêu dùng ngày tết. Bên cạnh đó là hoạt động kinh doanh của các nhà hàng phục vụ ăn uống trên địa bàn 2 thị trấn và các xã phụ cận cũng đang thu hút một lượng khách không nhỏ lưu thông trên các tuyến đường liên tỉnh trong những ngày giáp tết.