Chào mừng quý vị đã đến với Cổng thông tin điện tử huyện Nghi Xuân
Nguyễn Du và Truyện Kiều 16:57 17/01/2022 (987)

Sáng tác 36 bức tranh về Truyện Kiều chuẩn bị cho triển lãm tranh "Hội họa Truyện Kiều"

Cỡ chữ

Những ngày này, tại Khu lưu niệm Đại thi hào Nguyễn Du, Họa sỹ Nguyễn Tuấn Sơn đang khẩn trương hoàn thành các bức tranh chuẩn bị cho triển lãm tranh: Hội họa truyện Kiều và Hội thi Viết thư pháp được huyện Nghi Xuân dự kiến tổ chức vào ngày 22/1 tới.


Những bức tranh lần này Họa sỹ Nguyễn Tuấn Sơn sáng tác có chủ đề: Xuân, Hạ, Thu, Đông. Bao gồm 36 bức tranh về Truyện Kiều.


Các bức tranh được sáng tác là tranh treo bằng giấy màu tổng hợp trên giấy bồi truyền thống. Các bức tranh được Họa sỹ Tuấn Sơn sáng tác lấy cảm hứng từ các câu thơ trong Truyện Kiều. Trong ảnh: Bức tranh: Từ Hải


Họa sỹ Tuấn Sơn hy vọng 4 mùa Xuân, Hạ, Thu, Đông luôn mang đến sự bình yên cho mọi người nhất là trong bối cảnh dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp. Trong ảnh: bức tranh Kiều ở Chiêu Ẩn Am.


Họa sỹ Tuấn Sơn chia sẻ: “Vẽ tranh về Truyện Kiều không đơn giản là tình yêu cá nhân đối với Truyện Kiều, mà xa hơn, đây là một phương tiện hữu ích cho giáo dục đương thời, thúc đẩy sự sáng tạo trong mỹ thuật, lan tỏa những giá trị văn hóa của Truyện Kiều trong thời đại mới đến với mọi người”.

Hơn hai mươi năm sáng tác tranh lấy cảm hứng từ Truyện Kiều,  Hoạ sỹ Nguyễn Tuấn Sơn đã dành đam mê để sáng tác hơn 5.000 bức tranh và phác thảo về Truyện Kiều của Nguyễn Du.  Anh cũng dành rất nhiều thời gian để sưu tầm các tư liệu liên quan về Truyện Kiều của Nguyễn Du.

Đức Đồng – Trung Kiên

 

 

Bình Luận Mới

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Tin đọc nhiểu