Chào mừng quý vị đã đến với Cổng thông tin điện tử huyện Nghi Xuân
Thông tin kinh tế 18:41 17/02/2020 (11874)

Tăng cường kiểm tra đồng ruộng, phòng trừ kịp thời sâu bệnh hại lúa

Cỡ chữ
Sáng nay 17/2, Phó Chủ tịch UBND huyện Phạm Tiến Hưng cùng ngành nông nghiệp đã đi kiểm tra tình hình gieo trỉa lạc; việc phòng trừ sâu bệnh hại lúa tại các xã, thị trấn trên địa bàn.

Phó Chủ tịch UBND huyện đã trực tiếp kiểm tra tình hình gieo trỉa lạc, mô hình trồng cây dược thảo tại xã Xuân Yên và các trà lúa có hiện tượng đạo ôn trên đồng ruộng xã Đan Trường, thị trấn Tiên Điền. 

Vào thời điểm này, các xã trên địa bàn đã gieo trỉa được trên 50% diện tích lạc xuân, nhưng do diễn biến phức tạp của thời tiết trong nhiều ngày qua đã làm ảnh hưởng đến tiến độ, cũng như quá trình sinh trưởng của cây lạc.


Mặc dù hiện tượng đạo ôn chỉ mới xuất hiện tại một số cánh đồng tại xã Đan Trường và thị trấn Tiên Điền nhưng do người dân đã phát hiện, thông tin sớm và các địa phương đã kịp thời chỉ đạo bà con tổ chức phun phòng trừ nên khả năng cây lúa tại những điểm này tiếp tục phát triển tốt.


Đoàn kiểm tra mô hình trồng cây đinh lăng tại xã Xuân Yên

Trước diễn biến bất thường của thời tiết bất lợi cho sự phát triển của cây trồng, Phó Chủ tịch UBND huyện Phạm Tiến Hưng yêu cầu các địa phương bám sát chỉ đạo sản xuất của UBND huyện, triển khai các giải pháp kỹ thuật theo hướng dẫn của ngành nông nghiệp; tăng cường kiểm tra đồng ruộng kiểm tra tình hình sâu bệnh; theo dõi sát sao các trà lúa thường hay nhiễm bệnh đạo ôn để có giải pháp phun phòng kịp thời.

Đối với cây trồng lạc, tiếp tục vận động nhân dân chủ động làm đất gieo trỉa lạc khi thời tiết thuận lợi; những vùng đất thấp, trũng có thể thay thế các loại cây màu có khả năng thích ứng.

Hồng Quang


Bình Luận Mới

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Tin đọc nhiểu