Chào mừng quý vị đã đến với Cổng thông tin điện tử huyện Nghi Xuân
Chính quyền 20:25 02/12/2022 (188)

Tập huấn công tác bảo vệ bí mật nhà nước cho cán bộ cơ sở Nghi Xuân

Cỡ chữ
Chiều 2/12, huyện Nghi Xuân tổ chức tập huấn về công tác bảo vệ bí mật nhà nước cho đội ngũ cán bộ cơ sở.


Cùng tham gia có Phó Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Viết Hưng, các thành viên Ban chỉ đạo và tổ giúp việc Ban chỉ đạo bảo vệ bí mật nhà nước huyện; lãnh đạo, công chức, viên chức làm công tác văn thư các phòng, ban thuộc UBND huyện; các ban, ngành cấp huyện; lãnh đạo và cán bộ công an huyện và các xã, thị trấn.


Phát biểu khai mạc lớp tập huấn, Phó Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Viết Hưng nhấn mạnh: bảo vệ bí mật nhà nước là một trong những nội dung quan trọng trong công tác bảo vệ an ninh quốc gia. Thời gian qua, công tác bảo vệ bí mật của các cơ quan Đảng, Nhà nước luôn được quan tâm chỉ đạo, thực hiện. Phó Chủ tịch UBND huyện đề nghị các đại biểu tham dự tập huấn nêu cao tinh thần trách nhiệm, tập trung lắng nghe, tiếp thu đầy đủ các nội dung tập huấn theo các chuyên đề.


Tại buổi tập huấn, đại biểu đã được Thượng tá Nguyễn Hoài Việt, Trưởng phòng An ninh chính trị nội bộ (Công an tỉnh Hà Tĩnh) truyền đạt những nội dung cơ bản của Luật Bảo vệ bí mật Nhà nước và các văn bản hướng dẫn thi hành; Thực trạng công tác bảo vệ bí mật nhà nước trong phạm vi toàn quốc và địa bàn tỉnh Hà Tĩnh; Nhận thức chung về công tác bảo vệ bí mật nhà nước và trách nhiệm pháp lý đối với hành vi vi phạm phạm luật; một số vấn đề cần chú ý trong thực hiện quy định của pháp luật về bảo vệ bí mật nhà nước; những nguy cơ có thể dẫn đến lộ, mất bí mật nhà nước và những kinh nghiệm thực tiễn trong công tác phòng ngừa, xử lý các vụ việc lộ, mất bí mật nhà nước.

Qua buổi tập huấn đội ngũ lãnh đạo, cán bộ, công chức, viên chức của huyện Nghi Xuân đã được bổ sung, nâng cao kiến thức, ý thức trách nhiệm về bảo vệ bí mật nhà nước, đồng thời góp phần nâng cao chất lượng hiệu quả công tác bảo vệ bí mật nhà nước trong thời gian tới.

Anh Đức - Thế Hùng

Bình Luận Mới

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Tin đọc nhiểu