Y tế - Sức khỏe 29/06/2020 (172)

Tập huấn nâng cao kiến thức chăm sóc, nuôi dạy trẻ dưới 36 tháng tuổi

Hội LHPN huyện vừa tổ chức lớp tập huấn kiến thức chăm sóc, nuôi dạy trẻ dưới 36 tháng tuổi cho đội ngũ cán bộ hội các cấp, hiệu trưởng các trường Mầm non trên địa bàn huyện.

Tại lớp tập huấn, các học viên tham dự đã được Bác sĩ Trần Thị Kim Phương (Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh) truyền đạt các kiến thức cơ bản về chăm sóc, nuôi dạy trẻ dưới 36 tháng tuổi; Nhu cầu dinh dưỡng cho trẻ, năng lượng, chất khoảng, Vitamin, chất xơ; đại cương về ô vuông thức ăn; các loại thực phẩm dùng để nuôi trẻ và cách dùng; an toàn thực phẩm khi chế biến…

Thông qua tập huấn nhằm trang bị cho các học viên những kiến thức và trao đổi kinh nghiệm về chăm sóc và nuôi dạy, phát triển toàn diện cho trẻ. Đồng thời, mỗi cán bộ, hội viên phụ nữ sẽ trở thành cầu nối, là những tuyên truyền viên tích cực trong việc truyền thông về công tác chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ từ 0-36 tháng tuổi đúng cách.

Thanh Huyền - Thế Hùng