Chào mừng quý vị đã đến với Cổng thông tin điện tử huyện Nghi Xuân
Thời sự 05/02/2020 (2410)

Tập trung cao cho công tác phòng, chống dịch Corona trên địa bàn

Cỡ chữ
Chiều nay 5/2, UBND huyện Nghi Xuân tổ chức họp trực tuyến nhằm bổ cứu các biện pháp phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV) gây ra. Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Hải Nam, Phó Chủ tịch UBND huyện Bùi Việt Hùng chủ trì hội nghị.


Cùng dự có Bí thư Huyện ủy Phan Tấn Linh, Trưởng công an huyện Thượng tá Nguyễn Quang Thành, Phó Chủ tịch HĐND huyện Hoàng Hữu Hiệp cùng các thành viên ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh nCoV, các phòng ban. 

Hiện, dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV) gây ra đang diễn biến phức tạp. Tính đến thời điểm (14h chiều ngày 5/2), trên thế giới ghi nhận 27 quốc gia và vùng lãnh thổ có người nhiễm bệnh; 24.567 người mắc; 493 người tử vong. Tại Việt Nam đã ghi nhận 10 người mắc nCoV. Tại Hà Tĩnh, hiện chưa phát hiện người nào mắc nCoV.


Trưởng phòng y tế - Giám đốc Trung tâm y tế dự phòng Nghi Xuân Ngô Văn Hiến báo cáo tình hình triển khai phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona

Trước tình hình đó, huyện Nghi Xuân đã triển khai nhiều biện pháp cấp bách, đồng bộ như Ban Thường vụ Huyện ủy ra công điện phòng, chống virus Corona; thành lập Ban chỉ đạo phòng chống dịch do Chủ tịch UBND huyện làm trưởng ban; ban hành nhiều văn bản chỉ đạo các phòng ban, địa phương thực hiện tuyên truyền, phòng, chống dịch; thành lập các tổ cấp cứu lưu động, đội cơ động đáp ứng nhanh; tổ chức phun hóa chất tại tất cả trường học và nơi công cộng trên địa bàn; rà soát, lập danh sách các trường hợp người Trung Quốc, người Việt Nam học tập, lao động tại Trung Quốc và các vùng có dịch với tổng số người hiện tại 87 người. Những người này đều đã qua 15 ngày theo dõi, hiện sức khỏe ổn định, bình thường.


Sau khi nghe các ý kiến của các đại biểu, các địa phương, Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Hải Nam đánh giá cao sự vào cuộc tích cực của các cơ quan, đơn vị, địa phương trong công tác phòng, chống dịch.


Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh: toàn huyện cần tập trung cao, không được chủ quan với tinh thần “chống dịch như chống giặc”. Trong đó, tập trung cao cho công tác tuyên truyền phòng, chống dịch trên các phương tiện thông tin đại chúng; nắm chắc tình hình cơ sở, thường xuyên rà soát, cập nhật những du khách, người dân từ nước ngoài và vùng dịch về địa phương. Có biện pháp theo dõi, không để bị động, bất ngờ khi có tình huống xảy ra.

Bên cạnh đó, làm tốt công tác vệ sinh môi trường ở các nơi công cộng, trường học, chợ, khu dân cư…Tạm thời dừng hoạt động tham quan tại các khu di tích, đền, chùa trên địa bàn; Trung tâm y tế dự phòng, bệnh viện xây dựng với các phương án đối phó, đảm bảo các điều kiện phòng, chống dịch bệnh hiệu quả nhất.

Đức Đồng - Trung Kiên


Bình Luận Mới

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Tin đọc nhiểu