Chào mừng quý vị đã đến với Cổng thông tin điện tử huyện Nghi Xuân
Thông tin VHXH 10:15 23/10/2017 (124)

Tập trung đối phó với mưa lũ và đảm bảo an toàn hồ đập trên địa bàn

Cỡ chữ
Chiều nay 13/10, Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Hải Nam đã chủ trì cuộc họp triển khai khẩn cấp các phương án đối phó với mưa lũ và an toàn hồ đập trên địa bàn. Tham dự có các Phó Chủ tịch UBND huyện Phạm Tiến Hưng, Bùi Việt Hùng cùng đại diện lãnh đạo thường trực HĐND, UBND, UBMTTQ huyện.Trước diễn biến phức tạp của áp thấp nhiệt đới xảy ra từ ngày 8 - 11/10 và khả năng đổ bộ của cơn bão số 11 vào các tỉnh miền trung trong những ngày tới. Dự báo trong 24 giờ tới, bão 11 di chuyển theo hướng Tây Tây Nam, mỗi giờ đi được 20-25km và có khả năng mạnh thêm. Đến 1 giờ ngày 15/10, vị trí tâm bão ở vào khoảng 17,6 độ Vĩ Bắc; 115,3 độ Kinh Đông, cách quần đảo Hoàng Sa khoảng 330km về phía Đông Đông Bắc. Sức gió mạnh nhất ở vùng gần tâm bão mạnh cấp 10 (90-100km/giờ), giật cấp 13.

Tại cuộc họp, các địa phương đã báo cáo công tác chủ động khắc phục thiệt hại sau mưa lũ và chuẩn bị ứng phó bão số 11 theo tinh thần chỉ đạo của Ban chỉ huy PCTT – TKCN huyện, trong đó, phương án di dân, kêu gọi tàu thuyền vào bờ, quản lý vận hành hồ đập, bảo vệ ao đầm nuôi trồng thủy sản..

Chỉ đạo tại cuộc họp, Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Hải Nam nhấn mạnh: Trước diễn biến phức tạp của cơn bão số 11 và tình hình mưa lũ hiện nay các ngành, địa phương cần thường xuyên cập nhật thông tin, cảnh báo kịp thời để người dân chủ động ứng phó. Chủ tịch UBND huyện yêu cầu các địa phương triển khai ngay các phương án chủ động ứng phó bão số 11 với các tình huống để đảm bảo an toàn các hồ đập, ao đầm; có phương án di dời dân vùng trũng sâu và vùng có nguy cơ sạt lỡ cao; kiểm soát toàn bộ các công trình đang thi công và các tuyến đường giao thông trọng điểm.

Ngay sau cuộc họp, các đồng chí lãnh đạo huyện đã đi kiểm tra thực tế 1 số nơi trọng điểm nhằm chuẩn bị chủ động ứng phó tốt nhất trước các diễn biến phức tạp của mưa bão.

Hồng Quang

Bình Luận Mới

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Tin đọc nhiểu