Chào mừng quý vị đã đến với Cổng thông tin điện tử huyện Nghi Xuân
Tấm lòng nhân ái 22:42 20/01/2020 (2963)

Thêm nhiều phần quà đến với hộ nghèo, gia đình khó khăn ở xã Đan Trường và Xuân Hải

Cỡ chữ
Chương trình “Trao quà tết - kết nối yêu thương” do xã Đan Trường (Nghi Xuân) vừa tổ chức, đã trao 284 suất quà (mỗi suất trị giá 500.000 đồng) cho những hộ nghèo, gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.


Trưởng ban Tổ chức Huyện ủy Phan Văn Thư cùng dự và trao quà cho các đối tượng

Hưởng ứng lời kêu gọi của UBMTTQ xã Đan Trường chung tay hỗ trợ hộ nghèo trên địa bàn đón Tết, đến nay, đã có nhiều tổ chức cá nhân trong và ngoài tỉnh tham gia đóng góp được số tiền 170 triệu đồng trao cho 284 hộ gia đình.  


Trong đó, có những cá nhân, tổ chức tham gia với số tiền lớn như: Công ty TNHH Môi trường Bắc Nam, Tập đoàn Cienco4, Trường Đại học Vinh... 

* Dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020 này, hòa chung tinh thần “Cả nước chung tay vì người nghèo, không để ai bị bỏ lại phía sau”, xã Xuân Hải tiếp tục có các hoạt động hỗ trợ các đối tượng chính sách xã hội để mọi người, mọi nhà đều được đón Tết vui vẻ, đầm ấm.


Ngoài những suất quà của Trung ương, của tỉnh, của huyện, xã Xuân Hải đã kêu gọi, vận động các Doanh nghiệp, nhà hảo tâm, con em xa quê hỗ trợ trên 500 suất quà, trung bình mỗi suất 400.000 đồng. Xã đã tổ chức trao kịp thời đến các các hộ nghèo, gia đình có công, người nhiễm chất độc da cam, lao động có hoàn cảnh khó khăn...


Riêng trường hợp của bà Trần Thị Hồng ở thôn Lam Long hoàn cảnh hết sức khó khăn khi 2 trong số 3 người trong gia đình bị bệnh nằm một chỗ. Xã đã trao nhiều phần quà của các đơn vị, cá nhân cho bà Hồng, với tổng giá trị tiền quà trên 5 triệu đồng.