Thị trấn Xuân An cần tiếp tục đẩy mạnh phong trào xây dựng đô thị văn minh

Thị trấn Xuân An vừa tổ chức tổng kết chương trình xây dựng đô thị văn minh năm 2019, kết quả 6 tháng đầu năm 2020 và triển khai công tác phòng cháy, chữa cháy rừng năm 2020. Dự và phát biểu chỉ đạo có Phó Chủ tịch UBND huyện Phạm Tiến Hưng.

Năm 2019 và 6 tháng đầu năm 2020 thị trấn Xuân An đã huy động mọi nguồn lực được trên 15 tỷ đồng, trong đó Nhân dân đóng góp hơn 3 tỷ đồng cùng trên 2.500 ngày công lao động để chỉnh trang nhà văn hóa, tu sửa, nâng cấp và làm mới cơ sở hạ tầng, hệ thống đường giao thông, trồng bồn hoa cây cảnh, tạo môi trường cảnh quan xanh - sạch - đẹp.

Hiện, thị trấn Xuân An tiếp tục phát động Nhân dân ra quân chỉnh trang khu dân cư, nhà văn hóa thôn, làm lề đường, xây bồn hoa cây cảnh; đôn đốc nhà thầu hoàn thiện các công trình tại trường Tiểu học, trường Mầm non, hoàn thiện tuyến đường điện chiếu sáng trục đường chính Gia Lách đi Khu lưu niệm Nguyễn Du.

Bí thư Đảng ủy thị trấn Xuân An Phan Văn Lĩnh: Hiện nay, thị trấn Xuân An đang huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc hoàn thành các mục tiêu xây dựng đô thị văn minh đề ra trong năm 2020 và những năm tiếp theo

Trong năm 2019, công tác phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn và công tác phòng cháy, chữa cháy rừng đã được thị trấn Xuân An triển khai thực hiện khá hiệu quả nên trên địa bàn không có thiệt hại về người. Trong năm, trên địa bàn đã xẩy ra vụ cháy rừng nghiêm trọng nhưng nhờ làm tốt phương châm 4 tại chỗ nên công tác cháy cháy rừng đã thực hiện đạt hiệu quả cao nhất, không để xẩy ra thiệt hại về người và tài sản của Nhân dân.

Năm 2020 dự báo thời tiết diễn biến bất thường nên thị trấn Xuân An đã chủ động xây dựng các phương án chống chống thiên tai với phương châm 4 tại chỗ; đẩy mạnh công tác tuyên truyền; kiểm tra đánh giá thực trạng các công trình giao thông, thủy lợi; tổ chức thống kê, rà soát các hộ dân ở khu vực xung yếu, nguy hiểm; lên các phương án phòng, chống lụt bão tại các vùng trọng điểm….

Phát biểu tại hội nghị, Phó Chủ tịch UBND huyện Phạm Tiến Hưng đã ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực, kết quả mà thị trấn Xuân An đã đạt được trong quá trình xây dựng đô thị văn minh; trong công tác phòng chống thiên tai, phòng cháy, chữa cháy rừng.

Về nhiệm vụ thời gian tới, đồng chí nhấn mạnh: Thị trấn Xuân An cần tập trung cao độ cho nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, phải huy động cả hệ thống chính trị cùng vào cuộc một cách quyết liệt thì mới đạt hiệu quả cao; cần tăng cường công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức để mọi cán bộ, đảng viên và nhân dân thấy rõ được ý thức, trách nhiệm của mình trong quá trình xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh.

Trong công tác phòng chống thiên tai, đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện yêu cầu thị trấn Xuân An phải chuẩn bị tốt mọi phương án, kế hoạch một cách chi tiết, cụ thể và sát với tình hình thực tế của địa phương, cần chú trọng thực hiện có hiệu quả phương châm “4 tại chỗ” có như vậy thì công tác phòng, chống thiên tai năm 2020 trên địa bàn mới đạt được hiệu quả cao nhất.

Phó Chủ tịch UBND huyện Phạm Tiến Hưng cùng lãnh đạo thị trấn Xuân An khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích trong phong trào xây dựng đô thị văn minh năm 2019...

...và trong công tác phòng cháy chữa cháy rừng

Cũng tại hội nghị, thị trấn Xuân An đã tổ chức biểu dương, khen thưởng 1 tập thể và 13 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào xây dựng đô thị văn minh năm 2019; trao giải cho 6 tập thể và 1 hộ gia đình đạt thành tích cao trong cuộc thi xây dựng tổ dân phố văn minh, xây dựng vườn mẫu năm 2019. Tặng giấy khen cho 1 tập thể và 4 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác PCCCR năm 2019.

Anh Đức - Thế Hùng