Chào mừng quý vị đã đến với Cổng thông tin điện tử huyện Nghi Xuân
Thông tin VHXH 09:34 03/07/2020 (784)

Thôn Yên Hải (Xuân Yên) đón nhận danh hiệu thôn văn hóa

Cỡ chữ
Thôn Yên Hải (Xuân Yên) vừa tổ chức lễ đón nhận danh hiệu thôn văn hóa. Cùng dự có lãnh đạo Phòng Văn hóa Thông tin, lãnh đạo Đảng ủy, chính quyền địa phương.


Các tiết mục văn nghệ đặc sắc

Thôn Yên Hải có 127 hộ dân với gần 500 nhân khẩu, cuộc sống của người dân chủ yếu dựa vào đánh bắt thủy sản ven biển. 

Thực hiện phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư; xây dựng Nông thôn mới, trong mấy năm gần đây thôn Yên Hải đã huy động sức dân đóng góp tiền và ngày công lao động làm đường bê tông GTNT, xây mới nhà văn hóa. Đến nay, 100% tuyến đường giao thông ở Yên Hải đã được nhựa hóa, bê tông hóa có điện chiếu sáng và được trồng cây xanh, cây bóng mát. Nhà văn hóa thôn khang trang có đầy đủ các thiết chế văn hóa, công trình thể thao. 


Đại biểu dự lễ

Trong phát triển kinh tế, bình quân mỗi năm ngư dân Yên Hải có nguồn thu từ biển khoảng 5 đến 6 tỷ đồng; ngoài ra trong thôn có khoảng trên 50 người tham gia xuất khẩu lao động, kinh doanh, dịch vụ…đã tạo cho cuộc sống của người dân nơi đây ngày càng khá giả.


Lãnh đạo Phòng VH-TT và Đảng ủy, chính quyền địa phương trao danh hiệu thôn văn hóa cho Nhân dân và cán bộ thôn Yên Hải

Nhờ làm tốt công tác tuyên truyền, hoạt động hiệu quả của ban hòa giải nên trong thôn không để xẩy ra các tệ nạn xã hội, tình hình an ninh trật tự được giữ vững, tình làng nghĩa xóm ngày càng gắn kết, đời sống Nhân dân ngày được nâng lên. Phong trào xây dựng gia đình văn hóa, khu dân cư kiểu mẫu ngày càng được quan tâm và thực hiện tốt. Đến cuối năm 2019 thu nhập bình quân đầu người đạt trên 37 triệu đồng, tỷ lệ hộ nghèo dưới 5%, tỷ lệ gia đình đạt danh hiệu văn hóa chiếm trên 90%; 100% hộ dân thực hiện tốt các quy định về nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang và lễ hội, không có hành vi truyền bá hành nghề mê tín dị đoan.

Anh Đức - Trung Kiên 


Bình Luận Mới

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Tin đọc nhiểu