Chào mừng quý vị đã đến với Cổng thông tin điện tử huyện Nghi Xuân
Thông tin VHXH 15:14 10/01/2023 (654)

Thông báo về việc tìm cha, mẹ đẻ và người thân cho trẻ em bị bỏ rơi

Cỡ chữ
UBND thị trấn Xuân An (Nghi Xuân – Hà Tĩnh) vừa có thông báo về việc tìm cha, mẹ đẻ và người thân cho trẻ em bị bỏ rơi trên địa bàn.

Bé gái sơ sinh được bà Mai đưa về chăm sóc.

Trước đó, khoảng 6 giờ 30 phút ngày 9/1/2023, phát hiện có 1 trẻ - giới tính nữ bị bỏ rơi tại khu dân cư xóm Đồng Hệt, tổ dân phố 9, thị trấn Xuân An, bà Nguyễn Thị Mai đã báo với chính quyền địa phương, đồng thời đưa cháu bé vào nhà để chăm sóc.

Bé gái khoảng 10 ngày tuổi, nặng 3kg, được quấn khăn màu hồng đặt trong túi vải bạt, đồ dùng đi kèm gồm: quần áo sơ sinh, 1 bình sữa, 1 hộp sữa bột, bỉm, tã.... Hiện chưa xác định được cha, mẹ đẻ của cháu bé.

Qua thăm khám của cán bộ y tế thị, tình trạng sức khoẻ của cháu bình thường. Công an thị trấn, UBND thị và Trạm y tế đã lập biên bản về việc xác định trẻ bị bỏ rơi tại TDP 9 thị trấn Xuân An và biên bản kiểm tra sức khoẻ trẻ bị bỏ rơi. Hiện nay đang tạm giao cho bà Nguyễn Thị Mai có hộ khẩu thường trú tại Tổ dân phố 9, thị trấn Xuân An, huyện Nghi Xuân chăm sóc và nuôi dưỡng.

Vậy UBND thị trấn Xuân An thông báo: Ai là cha, mẹ đẻ và người thân của cháu bé có đặc điểm nhận dạng trên thì liên hệ UBND thị trấn Xuân An để làm thủ tục nhận con, thời hạn cuối cùng đến hết ngày 16/01/2023. Quá thời hạn nêu trên nếu không có ai đến nhận con thì UBND thị trấn Xuân An sẽ tiến hành làm thủ tục đăng ký khai sinh và các thủ tục có liên quan khác cho cháu bé theo quy định của pháp luật hiện hành.

Trong thời gian thông báo nếu ai biết thông tin về cha, mẹ đẻ của cháu bé liên hệ  về ủy ban nhân dân thị trấn Xuân An qua số điện thoại: 0988.084.799 (đồng chí Ký – Phó Chủ tịch UBND) để xem xét giải quyết.

UBND thị trấn Xuân An

 

 

 

Bình Luận Mới

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Tin đọc nhiểu